Chim cút sốt tắc xí muội & rượu vang

NGUYÊN LIỆU:
  • 10 con chim cút sơ chế sạch, cắt đôi
  • 3 muỗng canh nước ép hành tỏi
  • 1 muỗng canh hành tỏi băm
  • 2 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng canh bơ margarine
  • 2 muỗng canh tắc xí muội freSy
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • nửa chén cơm Rượu Vang đỏ
THỰC HIỆN:
  • 10 con chim cút làm sạch cắt đôi, ướp với nước ép hành tỏi + 1 muỗng cafe bột nêm. Ướp với nước ép hành tỏi để khi chiên qua thịt cút không bị khét.
  • Chiên vàng 2 mặt chim cút với bơ margarine. Chỉ chiên sơ thôi, chiên kỹ quá thì thịt cút dễ khô.
  • Vớt chim cút ra cho ráo dầu hẳn.
  • Phi hành tỏi băm (ưa ăn cay thì phi thêm ớt băm), cho phần canh tắc xí muội + đường + nước mắm đã chuẩn bị vào khuấy đều hỗn hợp cho tan đường rồi cho chim cút vào rim tầm 5-7 phút. Lật mặt cút liên tục để thịt cút thấm đều gia vị.
  • Muốn có thêm sốt để chấm bánh mỳ thì cho thêm nửa lon Coca vào rim chung. Đợi hỗn hợp rút bớt nước thì cho nửa chén cơm rượu vang đỏ (hoặc lượng tùy thích), nấu sôi lên lại cho nước sốt sền sệt. Tắt bếp.
  • Múc ra dĩa, trang trí và rắc thêm tiêu lên cho thơm.

Công thức chỉ mang tính tương đối, các bạn có thể gia giảm tùy vào khẩu vị của gia đình.

Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ:

Bài viết khác