Chợ An Đông – một trong những chợ đầu mối thời trang lớn nhất Việt Nam

Chợ An Đông được biết đến là nơi bỏ sỉ các mặt hàng thời trang đa dạng. Nhưng đây cũng là điểm đến thú vị, nơi du khách có thể khám phá phong cách sinh hoạt tại khu chợ truyền thống của người Việt.

Với những người kinh doanh thời trang, có lẽ không còn xa lạ với chợ An Đông. Không chỉ bỏ sỉ quần áo, nơi đây còn là khu chợ điển hình cho nếp sinh hoạt trong kinh doanh, buôn bán của người dân Sài Gòn. Nếu bạn đang muốn du lịch hoặc đơn giản là nhập hàng thì hãy cùng tham khảo review chợ An Đông dưới đây.

1. Chợ An Đông ở đâu?

  • Chợ An Đông địa chỉ: Số 34 – 36 An Dương Vương, P. 9, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh
  • Chợ An Đông mở cửa đến mấy giờ? Thời gian hoạt động chợ An Đông từ 7h – 18h.

Chợ An Đông được hình thành từ năm 1951 và được kiến tạo lại vào năm 1991. Đây là khu chợ được xem như lâu đời nhất ở Sài Gòn, nơi lưu giữ nhiều dấu ấn của thành phố. Chợ An Đông hiện có 2.702 quầy hàng với doanh số khoảng 1.500 tỷ đồng/năm, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, mua sắm.

Chợ An Đông Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những chợ đầu tiên được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000. Ngày nay, chợ An Đông không chỉ là địa điểm du lịch mà còn thể hiện nét văn hóa đặc sắc của người dân Sài thành nói chung và người Việt Nam nói riêng.

2. Chợ An Đông bán gì?

Chợ An Đông có diện tích khoảng 25.000 m2 và được chia thành 3 khu khác nhau là chợ An Đông, An Đông Plaza và thực phẩm An Đông. Chợ buôn bán nhiều mặt hàng có xuất xứ từ khắp nơi trên thế giới nhưng chủ yếu từ Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản. Ngoài quần áo là mặt hàng nổi tiếng, chợ An Đông còn bán thực phẩm khô như cá khô, bò khô, mực khô, tổ yến, hải sâm…

3. Hướng dẫn đường đi chợ An Đông Sài Gòn

Phương tiện cá nhân:

Chợ An Đông rất dễ tìm, bạn có thể dùng bản đồ vệ tinh hoặc hỏi người dân đường đến chợ.

Xe bus:

Có nhiều tuyến xe bus để đến chợ An Đông.

  • Nếu đi từ bến xe An Sương, bạn bắt xe bus 66 rồi chuyển sang xe bus 06, mất khoảng 45 phút.
  • Từ Galaxy Kinh Dương Vương, bạn đi xe bus 92, mất khoảng 15 phút.
  • Đi từ trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại thì bắt xe bus 57 rồi đổi xe bus 56, di chuyển hết 64 phút.
  • Từ công viên Phần mềm Quang Trung, bạn đi xe bus 62 rồi chuyển xe bus 50, hết 44 phút.
  • Từ chợ Võ Thành Trang, bạn đi xe bus 23 rồi đổi chuyển xe bus 56, mất 37 phút.

4. Kinh nghiệm mua hàng chợ An Đông quận 5

4.1. Tham khảo giá quần áo ở chợ An Đông HCM trước khi mua

Chợ An Đông có bán lẻ không? Câu trả lời là “Có nhưng rất ít”. Các xưởng may An Đông thường không phục vụ cho khách bán lẻ. Nếu bạn muốn mua số lượng ít, nhiều cửa hàng vẫn có thể bán cho bạn nhưng với một mức giá khá cao. Để mua được quần áo tại chợ với chi phí hợp lý, bạn hãy dành thời gian đi khảo giá ở nhiều gian hàng khác nhau và chịu khó mặc cả.

4.2. Cách trả giá chợ An Đông

Chợ An Đông có bán cả mặt hàng bình dân và cao cấp. Với chợ An Đông cũ, các mặt hàng quần áo chủ yếu dao động từ 50.000 – 250.000 VNĐ/chiếc. Còn với chợ An Đông Plaza, hàng hoá ở đây cao cấp hơn nên giá cũng đắt hơn, từ 200.000 – 500.000 VNĐ/chiếc.

Vì vậy bạn nên cân nhắc cửa hàng mình kinh doanh mặt hàng nào để lựa chọn và trả giá cho phù hợp. Nếu bạn lấy số lượng lớn thì các xưởng cũng sẽ chiết khấu cho bạn mức cao hơn.

4.3. Không đi nhập hàng 1 mình

Trừ khi bạn là khách quen, còn không đừng nên đi lấy hàng một mình. Những người bán ở đây họ rất sành sỏi trong việc phân biệt khách mới hay khách cũ để “hét giá”. Bạn nên nhờ 1-2 người đã có kinh nghiệm đi cùng để tư vấn.

4.4. Cách vận chuyển hàng hóa tại chợ An Đông

Nếu bạn mua ít thì có thể tự vận chuyển hàng ra ngoài hoặc nhờ người vác hàng cho bạn với giá 30.000 VNĐ/lần. Bạn cũng có thể thuê xe kéo với mức giá 30.000 – 100.000 VNĐ/lần. Sau khi chuyển hàng ra ngoài, bạn có thể chở hàng về bằng xe cá nhân hoặc thuê xe ba gác.

4.5. Các hình thức lấy hàng ở chợ An Đông

Bạn có thể xin tài khoản mạng xã hội của các chủ sạp để hỏi và mua mẫu online. Tuy nhiên, việc mua online cũng khá rủi ro khi chất lượng hàng lúc nhận được có khi không như mong muốn. Cách tốt nhất vẫn là ghé qua chợ và trực tiếp lựa chọn.

4.6. Việc đổi trả hàng

Đồ bỏ sỉ chợ An Đông chủ yếu là hàng ngoại nhập nên việc đổi trả sẽ rất khó khăn. Chưa kể các mẫu thời trang ở đây thay đổi rất nhanh nên họ sẽ ít khi cho bạn trả lại hàng. Cách tốt nhất là hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi nhập.

5. Đi chợ An Đông ăn gì?

Chợ An Đông có rất nhiều món ăn ngon, hội tụ đủ ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam nên bạn sẽ không cần băn khoăn ăn gì ở Sài Gòn. Bạn có thể thử một vài món nổi tiếng như bún bò Nam Bộ, bánh tráng trộn, cút lộn xào me…

Chia sẻ:

Bài viết khác