Quý khách hàng giữ sức khỏe trong mùa COVID

Thịt ba chỉ rim tắc xí muội

NGUYÊN LIỆU:
  • 300-400g thịt ba chỉ
  • Gia vị cơ bản: 1 muỗng canh hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng canh hạt tiêu đập dập
  • 2 muỗng canh tắc xí muội freSy.
THỰC HIỆN:
  • Rửa thịt bằng nước muối, rửa lại dưới vòi nước sạch.
  • Bắc nồi nước nhỏ, đun sôi với 1 xíu muối và vài củ hành tím. Thả thịt vào trụng nhanh qua rồi vớt ra để thịt không hôi. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Sau đó thái mỏng vừa ăn.
  • Trong lúc đợi thịt ráo, chuẩn bị hỗn hợp nước sốt gồm 2 muỗng canh tắc xí muội và các gia vị cơ bản như trên. Khuấy đều hỗn hợp.
  • Cho dầu ăn vào chảo, chú ý chỉ cho lượng nhỏ vừa tráng đủ mặt chảo. Vì thịt ba chỉ sẽ ra rất nhiều mỡ.
  • Dầu nóng, thả thịt vào, đảo đều tay, đến khi thịt ráo thì tắt bếp, chắt hết mỡ. Bật bếp lại, cho 1 muỗng canh đường vào chảo đảo nhanh tay, thấy thịt cháy cạnh thì cho hỗn hợp nước sốt vừa hoà tan vào đảo đều cho sệt lại. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp.
  • Múc ra dĩa, trang trí và thưởng thức.
Lưu ý:
  • Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm 1 ít ớt băm vào hỗn hợp sốt.
  • Có thể thêm hành lá, ngò rí đã cắt nhỏ vào chảo trước khi tắt bếp để tạo thêm màu sắc và hương vị cho món ăn.
  • Công thức chỉ mang tính tương đối, các bạn có thể gia giảm tùy vào khẩu vị của gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ:

Bài viết khác