Chuối Laba (Lâm Đồng)

Chuối Laba (Lâm Đồng)

Cũng như những vùng miền trên lãnh thổ thì Đơn Dương –Lâm Đồng Đà Lạt được sự ưu ái của trời đất do khí hậu lạnh nên Chuối Laba hợp khí hậu và phát triển tốt trên mãnh đất Đà Lạt. Lý do chuối Laba trở thành đặc sản của Đà Lạt. Nó không chỉ mang nét riêng・・・…

Đọc bài viết
Lạp xưởng Cần Đước (Long An)

Lạp xưởng Cần Đước (Long An)

Lạp xưởng ở Cần Đước là một món ăn biến tấu có thương hiệu lâu đời và nổi tiếng nhất nhì ở Nam Bộ, lạp xưởng đặc trưng với hương vị thơm ngon, đậm đà khó quên. Nguyên liệu: thịt heo, mỡ heo xắt hạt lựu theo tỷ lệ 1kg thịt + 100gr mỡ, ruột heo, đường,・・・…

Đọc bài viết
Bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ)

Bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ)

Bưởi Đoan Hùng trước đây còn có tên là bưởi Phủ Đoan, là một đặc sản trái cây của tỉnh Phú Thọ. Bưởi Đoan Hùng trái không to nhưng vỏ mỏng, múi tép chứa nhiều nước, ăn vừa giòn vừa mát ngọt và có hương vị rất riêng so với các loại bưởi khác. Giống bưởi Đoan・・・…

Đọc bài viết
Tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Tỏi Lý Sơn là loại tỏi quý, được trồng nhiều ở đảo Lý Sơn vì điều kiện đặc điểm thổ nhưỡng thuận lợi cùng kinh nghiệm lâu đời của bà con đã tạo ra hương vị riêng đặc biệt cho loại đặc sản này. Tỏi Lý Sơn là đặc sản nổi tiếng của Quảng Ngãi (Ảnh:・・・…

Đọc bài viết
Nem Chợ Sãi (Quảng Trị)

Nem Chợ Sãi (Quảng Trị)

Nem Chợ Sãi là một trong một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của tỉnh Quảng Trị. Món ăn tạo nên sự thanh tao, mùi vị thanh mát, thấm đậm ít có nơi nào có được như nem chả chợ Sãi. Nem Chợ Sãi là một trong những món ăn đặc trưng được người dân làng Hậu・・・…

Đọc bài viết
Canh rêu suối (Sơn La)

Canh rêu suối (Sơn La)

Ở các tỉnh vùng cao miền Tây Bắc, vào những ngày trời ấm áp, đi dọc bờ suối sẽ thấy những đám rêu xanh dài óng mượt bập bềnh theo dòng suối. Rêu suối được xem là món ngon trời ban và là một trong những nét đẹp của văn hóa ẩm thực vùng Tây Bắc. Thiếu nữ Thái hái・・・…

Đọc bài viết
Bê Lụi Sả (Tây Ninh)

Bê Lụi Sả (Tây Ninh)

Bê lụi sả là món đặc sản được đông đảo thực khách yêu thích và lựa chọn khi đến du lịch Tây Ninh. Mang một hương vị rất khác trong số các món nướng, bê nướng lụi sả đem đến một trải nghiệm vị giác hết sức thú vị cho thực khách. Những miếng bê được tẩm・・・…

Đọc bài viết
6 kiểu cuốn hấp dẫn của ẩm thực Việt

6 kiểu cuốn hấp dẫn của ẩm thực Việt

Lớp bánh cùng các loại nhân, rau sống, nước chấm cầu kỳ, tạo nên hương vị cuốn 3 miền đặc sắc. Phở cuốn, bánh tráng thịt heo 2 đầu da, nem lụi... hút thực khách trong, ngoài nước. Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) vừa thông báo xác lập 5 danh hiệu cho ẩm thực・・・…

Đọc bài viết
Phở cuốn nét đặc trưng ẩm thực của người Hà Nội

Phở cuốn nét đặc trưng ẩm thực của người Hà Nội

Nói đến phở người ta nghĩ ngay đến Hà Nội bởi phở của mảnh đất này không chỉ ngon mà còn vô cùng đặc biệt và đa dạng về chủng loại. Bên cạnh phở nước, phở xào, phở cuốn là món ăn thanh tao góp phần góp phần làm phong phú ẩm thực Hà Thành. Đi ngược dòng lịch・・・…

Đọc bài viết
Lẩu cá linh bông điên điển chất vị “Miền Tây”

Lẩu cá linh bông điên điển chất vị “Miền Tây”

Về miền Tây Nam Bộ bạn không chỉ được ngắm nhìn phong cảnh sông nước nên thơ, trữ tình. Mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, đặc sản trong đó không thể không kể đến món lẩu cá linh đậm đà, mang hương vị riêng của người dân nơi đây. Đây được xem là・・・…

Đọc bài viết