Ghé thăm chùa Bửu Long – “Ngôi chùa Thái” linh thiêng ở Sài Gòn

Giữa Sài Gòn hoa lệ cũng tọa lạc một ngôi chùa mang đậm xứ sở Thái Lan, chùa Bửu Long nằm ngay quận 9, lọt top những ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

Chùa Bửu Long nằm cách trung tâm Sài Gòn khoảng 20 km. Thành lập năm 1942, đến năm 2007, ngôi chùa được đầu tư xây dựng và trùng tu, trở thành công trình kiến trúc tiêu biểu cho sự kết hợp giữa tinh hoa kiến trúc nhà Nguyễn và văn hóa Đông Nam Á. Nơi đây khá độc đáo, giống với kiến trúc ở xứ sở chùa vàng nên người dân xung quanh gọi là chùa Thái Lan.

Từ xa, du khách có thể nhận diện qua hình ảnh ngọn bảo tháp màu vàng rực rỡ, nổi bật trên nền trời. Tuy nhiên, màu sắc văn hóa Việt Nam vẫn in đậm trong mọi ngóc ngách từ họa tiết chạm trổ đến các bức tượng rồng uy nghi.

Nét nguy nga, linh thiêng của chánh điện chắc chắn sẽ chinh phục những tâm hồn yêu cái đẹp từ cái nhìn đầu tiên. Được mệnh danh là ngôi chùa “không nhang khói”, du khách đến Bửu Long chỉ chiêm bái cầu nguyện chứ không thắp hương trong chùa như thường thấy.

Là ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn với tiếng chuông gió leng keng trên đỉnh tháp và tiếng nước róc rách từ hồ khu vực chánh điện, vì vậy, bạn cần lưu ý đi nhẹ nói khẽ, giữ gìn trật tự chung khi đến thăm nơi này. Đặc biệt, du khách thập phương có thể lên lầu cao và nhìn ngắm toàn cảnh chùa, nhưng phải tuân thủ quy định ăn mặc kín đáo, không mặc quần đùi và váy ngắn.

Vì nằm cách xa trung tâm thành phố, giữa núi rừng thiên nhiên thoáng đãng, ngôi chùa lớn luôn hòa hợp với cây cối xung quanh. Nơi đây được rất nhiều người lựa chọn làm điểm đến chay tịnh để ngồi thiền, hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn khung cảnh bình yên, tạm quên đi những xô bồ của cuộc sống hối hả. Để có một bức ảnh sống ảo độc đáo, bạn đừng quên chọn check-in tại nhiều góc khác nhau.

Địa chỉ: 81 Nguyễn Xiển, Phường Long Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm top Việt Nam (Sưu tầm, tổng hợp) http://topplus.vn/tin-tuc/tp-ho-chi-minh/check-in-viet-nam-p-248-ghe-tham-chua-buu-long-ngoi-chua-thai-linh-thieng-o-sai-gon

Chia sẻ:

Bài viết khác