Hôm nay bạn đã đi chợ chưa? Mai mình sẽ đãi gia đình món gì nhỉ? Mời bạn ghé qua Cửa Hàng chúng mình xem Hôm nay freSy có gì nha!
Hạt nếp ngự căng tròn nổ bung trong chảo gang như đóa mai trắng khoe sắc đón xuân. Bỏng nếp trộn nước sên đường, cho vào khuôn gỗ ép thành thỏi rồi cắt thành những lát bánh nổ đậm đà hương vị ngày tết.
Khi lựa chọn di chuyển bằng phà Cần Giờ – Vũng Tàu, lộ trình đường đi được rút ngắn khá ấn tượng, chỉ mất 30 phút là bạn đã đến được địa phận phố biển. Tuyến phà sẽ hoạt động liên tục trong dịp Tết Nguyên Đán, giá vé không thay đổi.
Ngày giáp Tết đi chợ cùng mẹ, tôi yêu hơn những phiên chợ mộc mạc, đơn sơ mà dân dã, thấm đượm hồn quê. Ở đó có gánh rau của các cô đặng kiếm thêm đồng tiền tiêu Tết, có ánh mắt thèm thuồng của đám trẻ…
Không chỉ được nhiều người biết đến qua những điệu xòe Tà Chải say đắm lòng người, những ngôi nhà cheo leo trên đỉnh núi, Bắc Hà (Lào Cai) còn nổi tiếng với những phiên chợ Tết rực rỡ sắc màu và mang đậm bản sắc vùng cao.
Đối với đồng bào dân tộc Dao – ngành Dao quần chẹt ở xã Huổi Só (huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên) thì bánh chưng đen vừa để thể hiện tấm lòng biết ơn của người đang sống tới ông bà, tổ tiên của người Dao; vừa để cầu cho một năm mới an lành, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn.
Bên cạnh duy trì truyền thống làm hương bằng hình thức thủ công, nhiều năm nay, tại làng hương Thủy Xuân (TP. Huế) việc sản xuất hương bằng máy đã cho ra nhiều sản phẩm, cây hương đẹp và cân đối hơn so với khi làm thủ công bằng tay.
Các món ngự thiện từ động vật thường thấy là gân nai (bổ dương), hải sâm (bổ âm tráng dương), chim sẻ (tráng dương cố thận), lươn (thông kinh hoạt lạc), thỏ, ba ba (bổ huyết, cường dương)…
Trường Đại học Quy Nhơn đã thu thập, đánh giá nguồn gen và phục tráng thành công giống nếp ngự Sa Huỳnh tại xã Phổ Châu (TX.Đức Phổ). Kết quả này góp phần bảo tồn, khai thác bền vững và phát triển nguồn gen cây trồng quý, có giá trị kinh tế của tỉnh.
Ngày xưa, dường như món nào mà vua nếm qua và gật gù thì được “phong” là “ngự”. Chỉ có món… tươi sống là ngoại lệ vì dù vua đã “nếm” rồi gật gù nhiều lần nhưng vẫn không được phép gọi là “ngự”. (Nếu có, chắc cái tên này ngộ lắm).
Cần Giờ nằm cách trung tâm TP HCM hơn 40 km, là huyện ngoại thành duy nhất của thành phố giáp biển. Năm 2000, rừng ngập mặn Cần Giờ được tổ chức UNESCO công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên ở Việt Nam.
Đã từ bao giờ chợ hoa tết Đà Nẵng tại quảng trường 29-3 trên đường 2-9 đã trở thành một địa điểm quen thuộc đối với mỗi người dân Đà Nẵng trong dịp cuối năm. Ở chợ hoa chúng ta sẽ được thấy các loại hoa ở khắp mọi miền của Tổ quốc.
Càng gần đến Tết, chợ họa Quảng Bá lại càng trở nên tấp nập hơn bao giờ hết. Nhiều teen đến đây không chỉ để ngắm mà còn mang về cho mình rất nhiều bó hoa tươi thắm nữa đấy.
Một trong những địa điểm được người dân phố thị mong chờ nhất trong dịp Tết đến chính là chợ hoa xuân. Dù bị ảnh hưởng bởi kinh tế những năm gần đây nhưng chợ hoa xuân TP.Cao Lãnh năm nay vẫn khá xôm tụ, phong phú…
Từ đầu vụ, Hợp tác xã cung cấp vật tư đầu vào như giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hỗ trợ kỹ thuật canh tác cho thành viên, đầu ra được hợp tác xã bao tiêu với giá luôn cao hơn thị trường.
Hiện nay, Tiền Giang xây dựng được 141 hợp tác xã nông nghiệp – thủy sản với trên 40.000 thành viên đang có nhiều hoạt động tích cực trên lĩnh vực tổ chức lại sản xuất, đổi mới nông nghiệp – nông thôn mà…
Phở Nam Định, phở Hà Nội và mỳ Quảng được công nhận là Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia hồi tháng 8, nâng tổng số Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia liên quan đến ẩm thực lên 32.
Nhiều loài động vật hoang dã xuất hiện trở lại tại TP.Đà Nẵng cho thấy môi trường, hệ sinh thái đang dần tốt lên. Nhưng thành phố còn nhiều việc phải làm để thực hiện các “đơn đặt hàng” từ thiên nhiên.
Thời tiết khắc nghiệt, diễn biến phức tạp khiến vụ thanh trà năm nay mất mùa, người dân trồng cây thanh trà ở phường Thủy Biều (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đối diện với nhiều khó khăn.
Tháng 5, tháng 6, khi cái nắng miền Trung vào độ rát da là lúc những con thuyền của ngư dân Phú Yên nổ máy ra khơi hứng luồng cá cơm đang vào mùa.
Một lần, có dịp ra Hội An gặp gỡ một nhà thơ người Úc trong một chương trình mà anh em chúng tôi gọi đùa là “Hội thảo thơ Việt – Úc: từ di sản tới di sản”, tôi mới có dịp phát hiện bên cạnh thơ truyền thống trong hiện đại, còn có những ‘món ăn truyền thống’ trong một ‘nhà hàng hiện đại’.