Cá lóc đồng nướng trui (Hậu Giang)

Cá lóc đồng nướng trui (Hậu Giang)

Cá lóc nướng trui là một trong những món ngon trứ danh ở các tỉnh miền Tây, đặc biệt là ở Hậu Giang. Món cá nướng này được xem là “quốc hồn quốc túy” của người dân miệt sông nước. Bởi để chế biến nên một món cá ngon đúng điệu, đòi hỏi rất nhiều yếu tố・・・…

Đọc bài viết
Chả Lá Bưởi (Hòa Bình)

Chả Lá Bưởi (Hòa Bình)

Bạn có thể đã từng thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của các tỉnh miền núi phía Bắc, nhưng nếu bạn chưa từng nếm thử “chả cuốn lá bưởi” món ăn dân tộc Mường (Hòa Bình), trải nghiệm cảm giác thú vị, lạ lẫm mà món ăn này mang lại thì quả là điều đáng・・・…

Đọc bài viết
Bánh Nẳng (Hòa Bình)

Bánh Nẳng (Hòa Bình)

Bánh nẳng là loại bánh dân dã thường được làm trong những ngày lễ tết của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc. Ở mỗi vùng miền cách thức làm bánh nẳng có sự khác nhau tạo nên nét riêng biệt cho hương vị bánh. Bánh nẳng (Pẻng Nẳng) được làm từ hai nguyên liệu・・・…

Đọc bài viết
Bún thang lươn (Hưng Yên)

Bún thang lươn (Hưng Yên)

Bún thang lươn được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hưng Yên. Bún thang lươn là sự kết hợp của màu sắc các nguyên liệu và hương vị thơm ngon, thanh khiết. Món ăn được ví như một thang thuốc bổ có nhiều dưỡng chất tạo cho bát bún trở thành một tác・・・…

Đọc bài viết
Gà Đông Tảo (Hưng Yên)

Gà Đông Tảo (Hưng Yên)

Vốn được biết đến là đặc sản tiến vua, gà Đông Tảo không chỉ đặc biệt mà còn ngon khó cưỡng. Từ lâu, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên đã là miền quê nổi tiếng với giống gà Đông Tảo hay còn gọi tên khác là gà Đông Cảo. Từ thời phong kiến, chỉ vua・・・…

Đọc bài viết
Bún lá cá dầm (Khánh Hòa)

Bún lá cá dầm (Khánh Hòa)

Bún lá cá dầm được biết đến là một trong những món ăn đặc sản của thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa). Lát bún trơn tuột, nước lèo thanh mặn thơm mùi cá tươi, làm tô bún nóng đậm đà và ăn mãi không biết ngán. Bún lá được sản xuất ở làng Thanh Mỹ - Ninh Hoà, toả・・・…

Đọc bài viết
Gỏi lá (Kon Tum)

Gỏi lá (Kon Tum)

p>Gỏi lá – món ăn đặc biệt của Kon Tum mà không phải nơi nào cũng có thể thưởng thức được. Đến Kon Tum mà chưa ăn gỏi lá thì coi như chưa đặt chân đến nơi đây. Tên gọi món ăn đã chỉ ra thành phần quan trọng của món ăn chính là lá. Quả đúng như tên gọi, món gỏi・・・…

Đọc bài viết
Lợn Cắp Nách 6 Món (Lai Châu)

Lợn Cắp Nách 6 Món (Lai Châu)

Lợn cắp nách hay còn gọi là lợn Mường Sapa (một số nơi gọi là lợn lửng, lợn còi, lợn ri) là giống lợn đặc sản có ở vùng cao và nhiều nhất ở Lai Châu. Sở dĩ gọi là lợn cắp nách vì chúng có khối lượng và ngoại hình rất nhỏ bé, phổ biến chỉ khoảng từ 10 – 20・・・…

Đọc bài viết
Vịt quay lá mác mật (Lạng Sơn)

Vịt quay lá mác mật (Lạng Sơn)

Đến với Xứ Lạng không một ai có thể bỏ qua món “Vịt quay lá mác mật” ngon nức tiếng với hương vị rất riêng biệt không nơi nào có được. Lá mác mật hay còn gọi là lá móc mật là loại nguyên liệu được dùng rất phổ biến trong các món quay, nướng như: cá nướng,・・・…

Đọc bài viết
Xôi bảy màu (Lào Cai)

Xôi bảy màu (Lào Cai)

Xôi bảy màu là món ăn truyền thống trong những ngày lễ, tết của dân tộc Nùng Dín ở Lào Cai. Xôi bảy màu của người Nùng Dín thường được làm trong những dịp lễ tết, thờ cúng tổ tiên không chỉ mang giá trị ẩm thực mà còn mang giá trị tâm linh sâu sắc. Xôi bảy màu・・・…

Đọc bài viết