Mứt Hạt Bàng Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Mứt Hạt Bàng Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Bàng ở Côn Đảo là loại cây rừng, lá và quả thật to, người dân Côn Đảo thu hái quả bàng đem phơi cho dốt vỏ, rồi trong những lúc rỗi việc nhà, đem ra chẻ lấy hạt dùng làm mứt... Mứt hạt bàng là một món ăn đặc sản ở vùng huyện đảo Côn Đảo, mứt được làm từ・・・…

Đọc bài viết
Tép Chua Ba Bể (Bắc Kạn)

Tép Chua Ba Bể (Bắc Kạn)

Tép chua hay tôm chua là một món ăn phổ biến của miền Bắc Việt Nam, nó có mặt ở nhiều nơi và nhiều vùng chế biến nhưng không đâu nổi tiếng bằng tôm chua ở Khang Ninh, Ba Bể (Bắc Kạn) - mang hương vị rất riêng biệt của vùng núi Việt Bắc. Trên đường du khách vào tham・・・…

Đọc bài viết
Bánh Khoai Thị Cầu (Bắc Ninh)

Bánh Khoai Thị Cầu (Bắc Ninh)

Khi nói đến chuyện “Ăn xứ Bắc, mặc xứ Kinh” , những người sành về ẩm thực của vùng Bắc Ninh - Kinh Bắc chắc chắn sẽ nhắc đến tục thi cỗ và nghệ thuật nấu ăn khéo léo của một vùng quê danh tiếng Thị Cầu. Có thể nói hầu hết các tiệc cưới trong tỉnh Bắc Ninh・・・…

Đọc bài viết
Bánh Phồng Sữa Dừa (Bến Tre)

Bánh Phồng Sữa Dừa (Bến Tre)

Bánh phồng sữa dừa hay bánh phồng sữa, bánh tráng sữa là những tên gọi của món bánh đặc sản ở Bến Tre. Ngoài kẹo dừa, người dân còn dùng dừa để làm bánh, tạo nên món ăn nổi tiếng gần xa. Bánh phồng sữa dừa được làm chủ yếu từ dừa, bột gạo pha với bột・・・…

Đọc bài viết
Măng Cụt Lái Thiêu (Bình Dương)

Măng Cụt Lái Thiêu (Bình Dương)

Nếu sầu riêng là loại trái cây đặc trưng của Nam Bộ thì măng cụt ở vườn Lái Thiêu lại là quả ngọt trái lành đất Bình Dương nói chung và thị xã Thuận An nói riêng. Hàng trăm năm qua, địa danh vườn cây Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã nức tiếng khắp Nam・・・…

Đọc bài viết
Hạt Điều (Bình Phước)

Hạt Điều (Bình Phước)

Hạt điều Bình Phước được nhiều người biết đến do hạt ngon, chắc nặng và được đầu tư trồng điều lâu năm từ hồi còn tỉnh Sông Bé. Hạt điều Bình Phước khá nổi tiếng vì ở đây trồng cây điều rất nhiều, có thể nói số lượng lớn nhất cả nước. Khắp・・・…

Đọc bài viết
Bánh Ít Lá Gai (Bình Định)

Bánh Ít Lá Gai (Bình Định)

Bánh Ít lá gai là loại bánh đặc sản của người dân tỉnh Bình Định, không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết, giỗ hay cưới, hỏi... Bánh tuy gọi là “ít” nhưng chứa đựng biết bao tình cảm. Bánh Ít lá gai có vị dẻo thơm, ngọt bùi và trở thành dư vị khó quên trong lòng・・・…

Đọc bài viết
Bánh Tét Lá Cẩm (Cần Thơ)

Bánh Tét Lá Cẩm (Cần Thơ)

Hội tụ không chỉ các nguyên liệu truyền thống như nếp cẩm, đậu xanh, nước cốt dừa, thịt mỡ, ngoài ra ở một số địa phương bánh tét lá cẩm Cần Thơ còn được bổ sung thêm một số thành phần hết sức bắt vị như mỡ hành, lòng đỏ hột vịt muối, thịt heo. Bánh・・・…

Đọc bài viết
Chả Bò (Đà Nẵng)

Chả Bò (Đà Nẵng)

Đến với Đà Nẵng mà không thưởng thức một miếng chả bò thì chưa thật sự đến với nơi này. Từ lâu chả bò đã là món ăn Đà Nẵng nổi danh trên khắp xứ quảng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của nó. Chả bò Đà Nẵng là món quà thích hợp mang hơi thở đặc trưng・・・…

Đọc bài viết
Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo 2 Đầu Da (Đà Nẵng)

Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo 2 Đầu Da (Đà Nẵng)

Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da (Thành phố Đà Nẵng) là món ăn tưởng đơn giản lại rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe với sự cân bằng tuyệt vời về mùi vị và dinh dưỡng. Với phương pháp luộc, món ăn không sử dụng dầu mỡ trong quá trình chế biến, các thành phần・・・…

Đọc bài viết