freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Nước mắm trong lịch sử và văn hóa Việt Nam

  • 2020.02.27
  • 4 lượt xem

Nước mắm là món “quốc hồn, quốc túy”của người Việt, là thứ làm cho ẩm thực Việt phân biệt với phần còn lại của ẩm thực thế giới. Có lẽ vì thế mà “tín đồ nước mắm”gốc Việt đã lớn tiếng khẳng định “nước mắm là sản phẩm ‘riêng có’của người Việt”!

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Thăng trầm nghề làm nước mắm

  • 2020.02.04
  • 26 lượt xem

Việc chế biến nước mắm nhỉ thì công phu hơn. Cách chế biến nước mắm nhỉ khác hẳn với cách chế biến nước mắm trong thùng lều như đã kể ở trên. Mắm nhỉ ở Phan Thiết thường được muối bằng loại cá chỉ sọc vàng.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Nước mắm lu là gì?

  • 2020.01.06
  • 7 lượt xem

Khác hẳn với nước chấm công nghiệp, nước mắm truyền thống là sản phẩm được làm hoàn toàn theo phương pháp ủ chượp thủ công của cha ông. Mắm được chắt cốt từ tinh chất cá cơm và muối được ngâm dầm trong các lu, vại…

Tình yêu thương

đến từ khách hàng của freSy!

Nhận tin mới nhất