freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Loại trà rất tốt cho tim, giảm nguy cơ tiểu đường

  • 2024.05.10
  • 7 lượt xem

Hồng trà rất giàu chất chống oxy hóa và có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch, đường ruột cũng như giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

6 lợi ích sức khỏe của cà phê được khoa học chứng minh

  • 2024.05.11
  • 7 lượt xem

Cà phê nổi tiếng với việc cung cấp năng lượng cho con người, nhưng chất chống oxy hóa tự nhiên của nó cũng có thể tăng cường sức khỏe của bạn như giảm nguy cơ ung thư, bảo vệ gan…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Việt Nam có loại “gia vị vua” hỗ trợ ngừa ung thư, bổ não

  • 2024.05.12
  • 7 lượt xem

Không chỉ làm tăng hương vị của các món ăn, hạt tiêu còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hạt tiêu, còn được gọi là “vị vua của các loại gia vị”, từ lâu đã là một thành phần không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều nền văn hóa trên thế giới cũng như Việt Nam.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Uống 2 – 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp người ngồi nhiều giảm nguy cơ tử vong sớm

  • 2024.06.19
  • 4 lượt xem

Công việc văn phòng đòi hỏi sử dụng máy tính nhiều giờ liền. Hơn nữa, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và trò chơi trực tuyến, khiến tình trạng ngồi nhiều trở thành vấn đề lớn.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Những chiều hè, cá chuồn nướng luôn là món ăn luôn được người xóm biển gọi tên

  • 2024.06.18
  • 5 lượt xem

Mùa cá chuồn bắt đầu từ sau tháng hai âm lịch rồi vắt qua đến hết mùa hạ. Ở vùng biển Sa Huỳnh (TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi), cá chuồn đang chính vụ nhưng không rộ như mọi năm, bởi hao phí nhiên liệu cho tàu lớn…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Vì sao nước cam biến mất khỏi kệ hàng nhiều nơi trên thế giới

  • 2024.06.17
  • 4 lượt xem

Mức giá cao kỷ lục đối với nước cam trên thế giới hiện nay sẽ còn kéo dài, vì dịch bệnh và thời tiết khắc nghiệt đang tàn phá các vườn cam ở các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Hương vị quê hương: Cá dìa lộng gió Tam Giang

  • 2024.06.16
  • 4 lượt xem

Xế chiều, nắng đã nhạt. Thấy hiện lên trên Zalo của o Liên chuyên bán đồ Huế ở chợ Xóm Mới (Q.Gò Vấp, TP.HCM) một mớ cá dìa tươi. Hỏi, o nhắn lại: Cá dìa bông phá Tam Giang, ngon lắm!

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Ăn 1 quả bơ mỗi ngày, 5 điều này sẽ xảy ra với cơ thể bạn

  • 2024.06.15
  • 6 lượt xem

Bơ chứa lượng chất béo, calo và protein cao hơn nhiều loại trái cây khác. Chúng cũng nổi tiếng với hàm lượng chất xơ, kali, magiê, folate, vitamin E và carotenoids.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Sa kê có nhiều lợi ích cho sức khỏe

  • 2024.06.11
  • 6 lượt xem

Với vỏ ngoài sần sùi màu xanh và phần thịt trắng bên trong, sa kê là nguồn cung cấp carbohydrate phức hợp, ít chất béo và cholesterol.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Thịt rang cháy cạnh hành lá

  • 2024.06.08
  • 7 lượt xem

Hành không chỉ giúp tôn hương, tạo vị mà còn hỗ trợ phản ứng Maillard đặc trưng cho món ăn mà ít người biết.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Trẻ em suy dinh dưỡng cần lưu ý không nên ăn nhiều vải thiều

  • 2024.06.04
  • 4 lượt xem

Vải thiều tuy bổ dưỡng nhưng cũng có thể gây dị ứng nghiêm trọng, đặc biệt ở những người có tiền sử dị ứng với hạt hướng dương và phấn hoa ngải cứu.

Nguy hiểm hơn, trẻ em suy dinh dưỡng ăn nhiều vải thiều có thể bị hạ đường huyết dẫn đến tổn thương não.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Những quán phở ngon nổi tiếng ở Thành phố Hồ Chí Minh

  • 2024.05.29
  • 6 lượt xem

TP.HCM, trung tâm kinh tế và văn hóa của Việt Nam, không chỉ nổi tiếng với sự phát triển sôi động mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Trong đó, phở là món ăn được nhiều người yêu thích và lựa chọn…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Những tiệm bánh mì nổi tiếng tại TP.HCM luôn thu hút đông đảo thực khách

  • 2024.05.27
  • 8 lượt xem

TP.HCM không bao giờ ngủ, nổi tiếng với nền ẩm thực đường phố phong phú và đa dạng. Bánh mì, món ăn truyền thống của Việt Nam, là một trong những điểm nhấn ẩm thực tại đây.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Chảo chống dính bị bong tróc, nên giữ hay bỏ?

  • 2024.05.26
  • 4 lượt xem

Hầu hết chảo chống dính sẽ không tránh khỏi việc lớp phủ bị bong tróc hoặc xước sau một thời gian dài sử dụng. Lúc này, chúng có thể sử dụng tiếp hay không gây nhiều tranh cãi.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Làng bún “tiến vua” nổi tiếng Bình Định hút hàng dịp Tết

  • 2024.05.25
  • 5 lượt xem

Những ngày gần Tết, làng bánh – bún nổi tiếng nhất Bình Định tất bật, nhộn nhịp. Những thợ làm bún, bánh thức dậy từ nửa đêm để làm nhưng không đủ cung cấp ra thị trường.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

‘Thiên nhiên bạch hổ thang’

  • 2024.05.22
  • 3 lượt xem

Dưa hấu có rất nhiều công dụng trị bệnh, trong đông y được mệnh danh là “thiên nhiên bạch hổ thang”, nghĩa là có tác dụng tương tự như cổ phương Bạch hổ thang, một bài thuốc thanh nhiệt tả hỏa điển hình…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Đặc sản cơm lam suối khoáng xứ Tuyên

  • 2024.03.22
  • 4 lượt xem

Gần khu vực suối khoáng Mỹ Lâm, nhiều gia đình đến nay vẫn giữ được cho mình nghề làm cơm lam truyền thống, tạo ra sản phẩm du lịch độc đáo và trở thành đặc sản hấp dẫn khách tham quan khi đến với TP. Tuyên Quang.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Ổi rất giàu dinh dưỡng, nhưng phải biết ăn đúng cách

  • 2024.03.21
  • 5 lượt xem

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hằng ngày. Đặc biệt nước ép ổi cũng là thức uống giải khát được nhiều người yêu thích. Ăn ổi thường xuyên và đúng cách có tác dụng tăng cường…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

30 món ngon nổi tiếng Quy Nhơn ăn là nhớ mãi

  • 2024.03.19
  • 8 lượt xem

Ăn gì ở Quy Nhơn ngon là câu hỏi được nhiều du khách quan tâm khi có ý định đến tham quan địa danh này. Cùng tìm hiểu 30 món ngon Quy Nhơn ngon trứ danh qua bài viết dưới đây cùng freSy.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Pha trà biết tâm tính, uống trà biết ý vị, luận trà biết tâm tư

  • 2024.03.18
  • 11 lượt xem

Cuộc đời con người và trà luôn có một sợi dây liên kết: Thưởng một chén trà ngon, ban đầu sẽ thấy có vị chát nhẹ trên môi, chút dư vị đắng nơi cuống họng nhưng rồi sau đó sẽ hồi lại vị ngọt lan tỏa cả thân tâm trí.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Phát hiện lợi ích bất ngờ của trái bơ với bệnh tiểu đường

  • 2024.03.17
  • 3 lượt xem

Một nghiên cứu mới đây phát hiện thêm một lợi khác của bơ. Ăn bơ thường xuyên giúp góp phần kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

5 thực phẩm nên hạn chế để hơi thở thơm mát

  • 2023.07.09
  • 6 lượt xem

Tỏi, hành, cá, sữa, phô mai, đồ ngọt hay cà phê có thể kích thích vi khuẩn xấu trong miệng phát triển, tạo ra mùi hôi tồn tại nhiều giờ sau ăn.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Thực phẩm giúp giảm đau hiệu quả

  • 2023.07.07
  • 6 lượt xem

Không có gì phải ngạc nhiên khi thực phẩm tự nhiên cũng giúp giảm đau tự nhiên như thuốc giảm đau . Dưới đây là một số thuốc giảm đau tự nhiên hiệu quả nhất, theo Naturalnews .

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Công dụng ít người biết của dưa hấu

  • 2023.03.21
  • 3 lượt xem

Dưa hấu không chỉ là loại trái cây dễ ăn, cung cấp một lượng lớn nước, vitamin và các nguyên tố vi lượng, đây còn là vị thuốc quý trong y học cổ truyền.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Đến Đà Nẵng thưởng thức món cá đuối nướng thơm ngon

  • 2021.06.04
  • 385 lượt xem

Nếu có dịp được đặt chân đến mảnh đất Đà Nẵng sôi động ấy, hãy cho mình cơ hội được thưởng thức một trong những món ăn đặc trưng của phố biển – món cá đuối nướng, du khách sẽ được cảm nhận trọn vẹn hương vị biển nồng nàn.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cao Lầu niềm tự hào văn hóa ẩm thực phố cổ Hội An

  • 2021.06.02
  • 154 lượt xem

Cao lầu Hội An không chỉ là món ăn có hương vị thơm ngon, độc đáo mà còn chứa đựng những câu chuyện lịch sử và niềm tự hào của người dân phố Hội. Vì vậy, nếu có dịp đến với Hội An, du khách nhất định phải thưởng thức…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Canh súng Vũng Tàu

  • 2021.05.29
  • 164 lượt xem

Nhắc đến đặc sản Vũng Tàu ngoài những món như bánh khọt hay lẩu cá đuối… thì vẫn còn một ăn không thể không kể đến đó chính là món Canh súng – một món ăn vừa đơn giản mà lại cực kỳ ngon miệng.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Gà Đốt Lá Chúc

  • 2021.05.28
  • 98 lượt xem

Thịt gà đồi săn chắc, được ướp với lá chúc và những gia vị đặc biệt của vùng Bảy Núi, đã mang đến hương vị đặc biệt, không thể trộn lẫn của món ăn đặc sản này.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Gỏi Cá Mè

  • 2021.05.26
  • 121 lượt xem

Gỏi cá mè là món ăn dân dã đặc trưng của vùng đất Bắc Giang. Món ăn có hương vị độc đáo này khiến ai ăn rồi sẽ nhớ mãi không quên.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cá Nướng hồ Ba Bể

  • 2021.05.25
  • 98 lượt xem

Ngoài cảnh đẹp non nước hữu tình của hồ Ba Bể, Bắc Kạn còn có những đặc sản dân tộc rất đặc trưng. Và một trong những món ăn đặc sản của Bắc Kạn phải kể đến đó là món Cá nướng hồ Ba Bể.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Mắm Vĩnh Hưng

  • 2021.05.24
  • 93 lượt xem

Bạc Liêu được biết đến là nền văn hóa ẩm thực phong phú của miền tây, trong đó nổi tiếng bậc nhất là mắm chua không xương Vĩnh Hưng.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh Hỏi Lòng Heo

  • 2021.05.23
  • 100 lượt xem

Bánh hỏi là món khá quen thuộc với nhiều địa phương. Ví dụ như Phan Thiết có bánh hỏi heo quay, Phú Yên có bánh hỏi chà bông… Thế nhưng, món bánh hỏi gắn bó mật thiết đến nỗi người dân bảo rằng …

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh Bèo Bì Chợ Búng

  • 2021.05.22
  • 114 lượt xem

Nếu bạn có cơ hội du lịch Bình Dương mà không thưởng thức món bánh bèo bì thì đúng là một thiếu sót lớn, đây là món ăn ngon, nổi tiếng ở Bình Dương từ rất nhiều năm nay. Món ăn được sử dụng những nguyên liệu đơn giản…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Gỏi đọt mây tôm càng nướng

  • 2021.05.21
  • 127 lượt xem

Món gỏi đọt mây với thành phần chính là đọt mây, tôm càng xanh, hạt điều, rau thơm và các loại gia vị làm tăng thêm hương vị như chanh, nước mắm,…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Heo đồng bào nướng ống tre

  • 2021.05.21
  • 152 lượt xem

Tây Nguyên nơi không chỉ biết đến với những nền văn hóa đặc sắc, với những lễ hội cồng chiêng, ché rượu mà nơi đây còn biết đến với những ẩm thực hấp dẫn. Trong đó không thể không nhắc đến món heo đồng bào nướng ống tre – ẩm thực nổi tiếng của đồng bào Tây Nguyên nói chung và người đồng bào ở Đắk Lắk nói riêng.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Khô Cá Lóc Thoại Sơn – An Giang

  • 2021.03.30
  • 132 lượt xem

Khô cá lóc tại huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang sở dĩ nổi tiếng cả nước vì các công đoạn được làm thủ công, không sử dụng chất bảo quản và tẩm màu, sản phẩm được phơi dưới ánh nắng tự nhiên nên có mùi vị thơm ngon.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cá Thu Một Nắng Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu)

  • 2021.03.29
  • 115 lượt xem

Cá thu một nắng là một trong những món đặc sản nổi tiếng của vùng khơi xa Côn Đảo, đây là món ăn có vị thơm ngon đặt trưng, thịt cá ngọt mềm, không quá mặn mà ở địa phương khác không có được.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Khô Cá Tra Phồng Châu Đốc – An Giang

  • 2021.03.28
  • 81 lượt xem

Khô cá tra phồng Châu Đốc của vùng thất sơn An Giang nổi tiếng bởi tuy là khô nhưng có lớp thịt béo thơm và chắc nịch, lớp da bao phủ giòn phồng hấp dẫn.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Mứt Hạt Bàng Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu)

  • 2021.03.27
  • 157 lượt xem

Bàng ở Côn Đảo là loại cây rừng, lá và quả thật to, người dân Côn Đảo thu hái quả bàng đem phơi cho dốt vỏ, rồi trong những lúc rỗi việc nhà, đem ra chẻ lấy hạt dùng làm mứt…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Tép Chua Ba Bể – Bắc Kạn

  • 2021.03.26
  • 86 lượt xem

Tép chua hay tôm chua là một món ăn phổ biến của miền Bắc Việt Nam, nó có mặt ở nhiều nơi và nhiều vùng chế biến nhưng không đâu nổi tiếng bằng tôm chua ở Khang Ninh, Ba Bể (Bắc Kạn) – mang hương vị rất riêng biệt của vùng núi Việt Bắc.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh Khoai Thị Cầu – Bắc Ninh

  • 2021.03.25
  • 100 lượt xem

Khi nói đến chuyện “Ăn xứ Bắc, mặc xứ Kinh” , những người sành về ẩm thực của vùng Bắc Ninh – Kinh Bắc chắc chắn sẽ nhắc đến tục thi cỗ và nghệ thuật nấu ăn khéo léo của một vùng quê danh tiếng Thị Cầu.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh Phồng Sữa Dừa – Bến Tre

  • 2021.03.24
  • 103 lượt xem

Bánh phồng sữa dừa hay bánh phồng sữa, bánh tráng sữa là những tên gọi của món bánh đặc sản ở Bến Tre. Ngoài kẹo dừa, người dân còn dùng dừa để làm bánh, tạo nên món ăn nổi tiếng gần xa.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Măng Cụt Lái Thiêu – Bình Dương

  • 2021.03.23
  • 120 lượt xem

Nếu sầu riêng là loại trái cây đặc trưng của Nam Bộ thì măng cụt ở vườn Lái Thiêu lại là quả ngọt trái lành đất Bình Dương nói chung và thị xã Thuận An nói riêng.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh Ít Lá Gai – Bình Định

  • 2021.03.21
  • 79 lượt xem

Bánh Ít lá gai là loại bánh đặc sản của người dân tỉnh Bình Định, không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết, giỗ hay cưới, hỏi… Bánh tuy gọi là “ít” nhưng chứa đựng biết bao tình cảm. Bánh Ít lá gai có vị dẻo thơm, ngọt bùi và trở thành dư vị khó quên trong lòng những ai từng được thưởng thức.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh Tét Lá Cẩm – Cần Thơ

  • 2021.03.20
  • 107 lượt xem

Hội tụ không chỉ các nguyên liệu truyền thống như nếp cẩm, đậu xanh, nước cốt dừa, thịt mỡ, ngoài ra ở một số địa phương bánh tét lá cẩm Cần Thơ còn được bổ sung thêm một số thành phần hết sức bắt vị như mỡ hành, lòng đỏ hột vịt muối, thịt heo.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Chả Bò – Đà Nẵng

  • 2021.03.19
  • 88 lượt xem

Đến với Đà Nẵng mà không thưởng thức một miếng chả bò thì chưa thật sự đến với nơi này.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo 2 Đầu Da – Đà Nẵng

  • 2021.03.18
  • 95 lượt xem

Bánh tráng cuốn thịt heo 2 đầu da (Thành phố Đà Nẵng) là món ăn tưởng đơn giản lại rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe với sự cân bằng tuyệt vời về mùi vị và dinh dưỡng.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cá Lăng nướng sông Sêrêpốk – Đắk Nông

  • 2021.03.17
  • 88 lượt xem

Cá lăng thuộc họ cá da trơn thường sống ở nhiều nơi, nhưng nhiều nhất là cá lăng đuôi đỏ thường sống ở sông Sêrêpốk chảy qua địa bàn huyện Krông Nô và huyện Cư Jút thuộc tỉnh Đắk Nông.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Xôi Nếp Nương – Điện Biên

  • 2021.03.16
  • 84 lượt xem

Nếp nương được trồng nhiều ở các tỉnh Tây Bắc nhưng nói đến loại nếp ngon nhất người ta thường nghĩ ngay đến nếp nương Điện Biên.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Gỏi Bưởi – Đồng Nai

  • 2021.03.15
  • 119 lượt xem

Gỏi bưởi có màu sắc hài hòa, đủ vị chua the từ tép bưởi, ngọt từ tôm, thơm mùi gia vị khiến người ăn thích thú.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Hủ Tiếu Sa Đéc – Đồng Tháp

  • 2021.03.14
  • 109 lượt xem

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người dân Nam bộ. Tùy theo cách chế biến mà hủ tiếu từng vùng lại có hương vị riêng. Với hương vị độc đáo của mình, trước nay, hủ tiếu Sa Đéc luôn giữ chỗ đứng đặc biệt trong lòng thực khách trong và ngoài tỉnh.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Chè Shan Tuyết Hoàng Su Phì – Hà Giang

  • 2021.03.11
  • 88 lượt xem

Vùng đất Hà Giang không chỉ được biết đến với những điểm du lịch nổi tiếng, những lễ hội văn hoá độc đáo và món ăn đặc sản lạ mà nơi đây còn hấp dẫn khách du lịch bởi món chè Shan Tuyết. Hằng năm, vùng đất này thu hút hằng trăm lượt khách tới đây khám phá những vùng đồi chè Shan Tuyết và thưởng thức chén trà thơm ngon này.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bún chả – Hà Nội

  • 2021.03.10
  • 99 lượt xem

Nói đến các món ngon Hà Nội, không thể không nhắc tới món bún chả Hà Nội, món ăn được mệnh danh như một thứ “quà” đặc sản mà người Hà Nội đã gửi đến các vùng miền khác của đất nước.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương

  • 2021.03.09
  • 91 lượt xem

Rươi Tứ Kỳ vốn là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hải Dương. Rươi có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như chả rươi, lẩu rươi, nem rán, mắm rươi…Đây là món ăn hấp dẫn để lại nhiều ấn tượng đối với thực khách khi đã thưởng thức.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cá mòi kho Kiến Thụy – Hải Phòng

  • 2021.03.08
  • 98 lượt xem

Cá mòi kho là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của Hải Phòng. Cá mòi kho có vị thơm rất riêng mà đậm đà, gia vị đặc trưng chỉ ở Kiến Thụy có.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cá lóc đồng nướng trui – Hậu Giang

  • 2021.03.07
  • 113 lượt xem

Cá lóc nướng trui là một trong những món ngon trứ danh ở các tỉnh miền Tây, đặc biệt là ở Hậu Giang. Món cá nướng này được xem là “quốc hồn quốc túy” của người dân miệt sông nước. Bởi để chế biến nên một món cá ngon đúng điệu, đòi hỏi rất nhiều yếu tố như chọn cá, chọn rơm, cách nướng và các nguyên liệu ăn kèm.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Chả Lá Bưởi – Hòa Bình

  • 2021.03.06
  • 137 lượt xem

Bạn có thể đã từng thưởng thức nhiều món ăn đặc sản của các tỉnh miền núi phía Bắc, nhưng nếu bạn chưa từng nếm thử “chả cuốn lá bưởi” món ăn dân tộc Mường (Hòa Bình), trải nghiệm cảm giác thú vị, lạ lẫm mà món ăn này mang lại thì quả là điều đáng tiếc.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh Nẳng – Hòa Bình

  • 2021.03.05
  • 137 lượt xem

Bánh nẳng là loại bánh dân dã thường được làm trong những ngày lễ tết của đồng bào các dân tộc miền núi phía Bắc. Ở mỗi vùng miền cách thức làm bánh nẳng có sự khác nhau tạo nên nét riêng biệt cho hương vị bánh.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bún thang lươn – Hưng Yên

  • 2021.03.04
  • 99 lượt xem

Bún thang lươn được xem là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hưng Yên. Bún thang lươn là sự kết hợp của màu sắc các nguyên liệu và hương vị thơm ngon, thanh khiết. Món ăn được ví như một thang thuốc bổ có nhiều dưỡng chất tạo cho bát bún trở thành một tác phẩm nghệ thuật tuyệt hảo.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Gà Đông Tảo – Hưng Yên

  • 2021.03.03
  • 98 lượt xem

Vốn được biết đến là đặc sản tiến vua, gà Đông Tảo không chỉ đặc biệt mà còn ngon khó cưỡng.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bún lá cá dầm – Khánh Hòa

  • 2021.03.02
  • 82 lượt xem

Bún lá cá dầm được biết đến là một trong những món ăn đặc sản của thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa). Lát bún trơn tuột, nước lèo thanh mặn thơm mùi cá tươi, làm tô bún nóng đậm đà và ăn mãi không biết ngán.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Gỏi lá – Kon Tum

  • 2021.03.01
  • 85 lượt xem

p>Gỏi lá – món ăn đặc biệt của Kon Tum mà không phải nơi nào cũng có thể thưởng thức được. Đến Kon Tum mà chưa ăn gỏi lá thì coi như chưa đặt chân đến nơi đây.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Lợn Cắp Nách 6 Món – Lai Châu

  • 2021.02.28
  • 100 lượt xem

Lợn cắp nách hay còn gọi là lợn Mường Sapa (một số nơi gọi là lợn lửng, lợn còi, lợn ri) là giống lợn đặc sản có ở vùng cao và nhiều nhất ở Lai Châu.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Vịt quay lá mác mật – Lạng Sơn

  • 2021.02.27
  • 98 lượt xem

Đến với Xứ Lạng không một ai có thể bỏ qua món “Vịt quay lá mác mật” ngon nức tiếng với hương vị rất riêng biệt không nơi nào có được.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Xôi bảy màu – Lào Cai

  • 2021.02.26
  • 86 lượt xem

Xôi bảy màu là món ăn truyền thống trong những ngày lễ, tết của dân tộc Nùng Dín ở Lào Cai.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Canh chua cá chốt – Long An

  • 2021.02.25
  • 91 lượt xem

Canh chua cá chốt với vị ngọt thanh của lá me non cùng miếng thịt béo từ cá chốt, giúp thực khách ngon miệng trong mỗi bữa ăn. Món ăn được xem là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Long An.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Súp Lươn – Nghệ An

  • 2021.02.24
  • 130 lượt xem

Nghệ An, vùng quê với nhiều đặc sản như cam Vinh, kẹo cu đơ,…bên cạnh những đặc sản nổi tiếng đó phải kể tới lươn. Từ lươn có thể chế biến thành các món như cháo lươn, lươn xào, miến lươn,… đặc biệt là súp lươn – món ngon được nhiều người yêu thích. Món súp lươn Nghệ An, bổ dưỡng là món ăn đặc trưng được nhiều người yêu thích khi thưởng thức ẩm thực xứ Nghệ.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh căn – Ninh Thuận

  • 2021.02.23
  • 106 lượt xem

Một trong những đặc sản nổi tiếng của Phan Rang – Ninh Thuận phải kể đến đó chính là Bánh Căn.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cơm nắm lá cọ – Phú Thọ

  • 2021.02.22
  • 88 lượt xem

Không chỉ nổi tiếng bởi mảnh đất quê cha đất tổ, Phú Thọ còn đi vào lòng người với những món ăn thân quen qua câu ca dao truyền miệng. Cơm nắm lá cọ qua năm tháng đã trở thành món thương, món nhớ của người Phù Ninh (Phú Thọ).

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bê thui Cầu Mống – Quảng Nam

  • 2021.02.21
  • 80 lượt xem

Bê thui Cầu Mống là đặc sản nổi tiếng của xứ Quảng, món ăn mà bất cứ du khách nào khi đến Quảng Nam cũng muốn thử một lần.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cơm gà Hội An – Quảng Nam

  • 2021.02.20
  • 118 lượt xem

Đến Hội An mà chưa thưởng thức món cơm gà phố Hội thì xem như chưa trải nghiệm trọn vẹn văn hóa đặc trưng của mảnh đất này.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Mực cơm Bãi Ngang – Quảng Nam

  • 2021.02.19
  • 133 lượt xem

Đến Quảng Nam, ngoài mỳ Quảng, Cao Lầu, Bê Thui Cầu Mống,… du khách nên thưởng thức món mực cơm bãi ngang. Mực cơm ở đây tuy nhỏ nhưng độ dai, ngon, ngọt và đậm đà hương vị biển thì không thể chê vào đâu được.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Chả mực Hạ Long – Quảng Ninh

  • 2021.02.18
  • 98 lượt xem

Nhắc đến đặc sản Hạ Long (Quảng Ninh) là nhắc đến chả mực. Chả mực Hạ Long là món chả được làm từ mực tươi và điều đặc biệt của món ăn này là nguyên liệu để làm món chả mực này chắc chắn phải là mực mai.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cháo Cá Vạt Giường Hải Lăng – Quảng Trị

  • 2021.02.17
  • 78 lượt xem

Một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Trị phải kể đến món Cháo Cá Vạt Giường Hải Lăng. Cả cái tên món ăn và hương vị đặc biệt đã để lại ấn tượng đối với thực khách khi thưởng thức.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bún hến Mai Xá – Quảng Trị

  • 2021.02.16
  • 133 lượt xem

Bún Hến Mai Xá là một đặc sản của làng Mai Xá (Gio Mai, Gio Linh, Quảng Trị) . Đây là một món ăn ngon và nổi tiếng ở Quảng Trị.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Nem lụi xứ Huế

  • 2021.02.15
  • 113 lượt xem

Huế – Thành phố nổi tiếng với những món ăn dân dã, những món ăn bình dị nhưng luôn làm thực khách say mê. Huế nổi tiếng với bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, với món bún Hến, bún bò, bún mắm nêm huyền thoại, không những vậy Huế còn nổi tiếng với món Nem Lụi – món ăn có lẽ là bình thường nhưng lại đốn ngã trái tim của bao thực khách khi đến Huế. Mời các bạn cùng freSy vào bếp với món ăn dung dị này nhé!

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cách làm cơm hến chuẩn vị Huế

  • 2021.02.14
  • 111 lượt xem

Cơm hến là món ăn đặc sản cực kỳ nổi tiếng ở xứ Huế mà bất cứ ai ghé đến cũng nên thưởng thức một lần. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện món ăn này ngay tại căn bếp nhà mình. Cùng vào bếp với freSy để làm món cơm hến ngon đúng chuẩn Huế nhé!

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Lẩu Thả

  • 2021.05.20
  • 91 lượt xem

Lẩu thả được làm bằng cá đục, cá suốt, nhưng ngon nhất vẫn là cá mai, một trong những loài cá đặc sản của vùng biển Phan Thiết, Bình Thuận.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cách nấu bún bò chuẩn vị Huế

  • 2021.02.13
  • 134 lượt xem

Bún bò Huế là món ăn mang mùi vị rất đặc trưng của người dân Cố Đô, vì thế nó đã được liệt vào danh sách 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới. Để có được một tô bún bò Huế thơm ngon, đậm hương vị của xứ kinh kỳ xưa thì cần khá nhiều nguyên liệu và cách chế biến cũng có phần cầu kỳ, chi tiết.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Mực Một Nắng Phan Thiết

  • 2021.05.19
  • 112 lượt xem

Món mực một nắng Phan Thiết ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt thật ngon.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cua Năm Căn

  • 2021.05.18
  • 107 lượt xem

Nói đến món ngon, đặc sản Cà Mau thì phải nói đến cua. Cua Năm Căn – Cà Mau ngon ngọt, chắc thịt nổi tiếng cả trong nước lẫn ngoài nước mà không nơi nào khác trên dải đất hình chữ S có thể sánh bằng!

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Tôm khô Cà Mau

  • 2021.05.17
  • 100 lượt xem

Cà Mau là vùng đất có nhiều loại hải sản đặc trưng hấp dẫn du khách, trong đó có một loại đặc sản đã làm nên thương hiệu Cà Mau đó là tôm khô Cà Mau.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Lẩu Mắm U Minh

  • 2021.05.16
  • 106 lượt xem

Lẩu mắm U Minh Cà Mau là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu đối với người dân Nam Bộ nói chung và U Minh nói riêng. Với hương vị đậm đà, da diết khiến thực khách ăn một lần rồi nhớ mãi.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Lẩu chua cá Linh bông Điên Điển

  • 2021.05.15
  • 102 lượt xem

Mùa nước nổi miền Tây Nam bộ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Mùa này xuất hiện nhiều cá linh, đặc biệt đầu mùa chính là thời điểm cá ngon nhất của năm, bởi cá chưa quá lớn nên xương chưa cứng, bụng cá lại có mỡ nên ăn rất béo.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Hồng Sen Tửu Tháp Mười

  • 2021.05.14
  • 106 lượt xem

Rượu sen tao nhã, vị êm nồng, mùi thơm lừng của nếp, uống ngon, nhấm nháp một chén đủ để say nồng. Rượu sen là đặc sản, một thứ quà tặng mỗi khi ai đó có dịp về miền Tây Nam Bộ (Đồng Tháp) đều muốn mua về làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

6 món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Quy Nhơn

  • 2021.05.13
  • 107 lượt xem

Du khách đến thành phố biển đừng quên thưởng thức các đặc sản trứ danh như tré trộn, bánh canh chả cá, bánh mì Lagu…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Đâu chỉ có dừa, Bến Tre còn sở hữu vô vàn những món đặc sản ‘ngon quên sầu’

  • 2021.05.12
  • 148 lượt xem

Nhắc đến ẩm thực Bến Tre, mọi người lại nghĩ ngay đến đặc sản dừa và các món ăn được chế biến từ loại quả này. Thế nhưng nơi đây còn sở hữu vô vàn những món đặc sản thơm ngon và độc đáo khác mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ khi có cơ hội ghé thăm miền đất này.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Sữa hạt cho phụ nữ mang thai – đang cho con bú và trẻ nhỏ

  • 2021.05.11
  • 101 lượt xem

Sữa hạt hay còn gọi là “sữa thực vật”, thực chất là tên gọi của loại sữa được chế biến từ những loại hạt được chọn lọc từ tự nhiên. Bên cạnh hương vị thơm ngon, dễ uống và nhiều dinh dưỡng thì sữa hạt còn có tác dụng…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Khó cưỡng với những món đặc sản Tiền Giang dân dã mà hấp dẫn đến lạ

  • 2021.05.10
  • 107 lượt xem

Nhắc đến ẩm thực Tiền Giang, hầu hết tất cả mọi người đều sẽ nghĩ ngay đến món hủ tiếu Mỹ Tho nức tiếng gần xa. Sở dĩ món đặc sản Tiền Giang này được ưa chuộng là bởi nó sở hữu hương vị mà hiếm có phiên bản hủ tiếu nào sánh được.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Kẹo Cu Đơ

  • 2021.05.09
  • 136 lượt xem

Kẹo Cu Đơ là một trong những đặc sản của người xứ Nghệ, để lại nhiều dấu ấn không những con người nơi đây, mà cả du khách thập phương mỗi lần đi qua Hà Tĩnh đều muốn dừng chân lại mua về thưởng thức và làm quà.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Thịt hun khói Bazana

  • 2021.05.08
  • 191 lượt xem

Trong hàng loạt món ăn đặc sản của Kon Tum thì không thể thiếu món thịt hun khói Bazana. Một món ăn mang đậm hương vị của núi rừng, chỉ cần được nếm thử một lần sẽ khiến thực khách nhớ mãi.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Chả cá thác lác

  • 2021.05.07
  • 107 lượt xem

Có thể nói chả cá thác lác là món ăn đặc sản làm nên thương hiệu của vùng đất sông nước Hậu Giang, ai đã đến đây mà không thưởng thức nó hoặc mua đặc sản Hậu Giang làm quà thì đúng là thiếu sót lớn…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Xoài Cam Lâm

  • 2021.05.06
  • 176 lượt xem

Xoài Cam Lâm từ lâu đã trở thành một thương hiệu tin dùng của người dân cả nước. Những cải tiến trong công nghệ trồng cây ăn quả đã giúp người dân nơi đây phát hiện ra giống xoài mới và cải thiện các loại cũ.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Khô Cá Thiều

  • 2021.05.05
  • 147 lượt xem

Phú Quốc gắn liền với nhiều đặc sản có sẵn danh tiếng như nước mắm cá cơm, tiêu, nấm tràm song du khách vẫn không thể bỏ qua “khô cá thiều”. Họ thích mùi vị thanh khiết của loài cá nước ngọt cũng như hương thơm…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Canh Atiso hầm giò heo

  • 2021.05.04
  • 92 lượt xem

Không chỉ là món ăn ngon, atiso hầm giò heo còn là loại thuốc bổ. Nó giúp cho người ăn ngủ ngon, lợi tiểu, mát gan, tăng thêm sức khỏe.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Salad bơ

  • 2021.05.03
  • 89 lượt xem

Những cây salad xanh mướt của Đà Lạt, những quả bơ thơm ngon, ngoài cách chế biến thông thường là ăn sống hay trộn dấm, xay sinh tố hay mục đích ăn vặt ấy ra. Với sự kết hợp của rau salad và trái bơ đã góp phần…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Chuối Laba

  • 2021.05.02
  • 102 lượt xem

Cũng như những vùng miền trên lãnh thổ thì Đơn Dương –Lâm Đồng Đà Lạt được sự ưu ái của trời đất do khí hậu lạnh nên Chuối Laba hợp khí hậu và phát triển tốt trên mãnh đất Đà Lạt.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Lạp xưởng Cần Đước

  • 2021.05.01
  • 104 lượt xem

Lạp xưởng ở Cần Đước là một món ăn biến tấu có thương hiệu lâu đời và nổi tiếng nhất nhì ở Nam Bộ, lạp xưởng đặc trưng với hương vị thơm ngon, đậm đà khó quên.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bưởi Đoan Hùng

  • 2021.04.30
  • 85 lượt xem

Bưởi Đoan Hùng trước đây còn có tên là bưởi Phủ Đoan, là một đặc sản trái cây của tỉnh Phú Thọ. Bưởi Đoan Hùng trái không to nhưng vỏ mỏng, múi tép chứa nhiều nước, ăn vừa giòn vừa mát ngọt và có hương vị rất riêng…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Tỏi Lý Sơn

  • 2021.04.29
  • 82 lượt xem

Tỏi Lý Sơn là loại tỏi quý, được trồng nhiều ở đảo Lý Sơn vì điều kiện đặc điểm thổ nhưỡng thuận lợi cùng kinh nghiệm lâu đời của bà con đã tạo ra hương vị riêng đặc biệt cho loại đặc sản này.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Nem Chợ Sãi

  • 2021.04.28
  • 151 lượt xem

Nem Chợ Sãi là một trong một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của tỉnh Quảng Trị. Món ăn tạo nên sự thanh tao, mùi vị thanh mát, thấm đậm ít có nơi nào có được như nem chả chợ Sãi.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cách sử dụng & bảo quản sữa hạt

  • 2021.02.11
  • 162 lượt xem

Sữa hạt Cầu Vồng đảm bảo 100% nguyên chất từ các loại đậu hạt cao cấp, không phụ gia, không chất bảo quản, không đường, không pha sữa bò hay sữa bột.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Về sữa hạt Rainbow

  • 2021.02.10
  • 90 lượt xem

Sữa hạt hay còn gọi là “sữa thực vật”, thực chất là tên gọi của loại sữa được chế biến từ những
loại đậu hạt được chọn lọc từ tự nhiên, có thể là hạt ngũ cốc: mè, gạo, ngô, yến mạch…; các loại đậu: đậu tương, đậu xanh, đậu đỏ… hay các loại hạt dinh dưỡng giàu chất béo: mắc ca, óc chó, hạnh nhân, điều…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bài văn khấn ngoài trời

  • 2021.02.07
  • 90 lượt xem

Việc cúng bái ngoài trời không chỉ là nghi thức truyền thống mà còn là cách thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và thần linh. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn trong việc viết bài văn cúng sao cho đầy đủ và đúng chuẩn. Đừng lo lắng! freSy gợi ý văn mẫu cúng ngoài trời hoàn chỉnh, giúp bạn thực hiện nghi lễ một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Gợi ý một số thực đơn chay đơn giản

  • 2021.02.06
  • 118 lượt xem

Đối với những người vừa bắt đầu chuyển sang chế độ ăn thuần chay, chắc hẳn các bạn sẽ gặp nhiều bối rối khi không hề có kinh nghiệm trong việc nấu các món chay, không biết cách lên thực đơn thế nào cho đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của mình. Dưới đây là một số gợi ý cho các món thuần chay dễ thực hiện. Mỗi gợi ý chỉ gồm từ 2-3 nguyên liệu, các nguyên liệu đó lại rất dễ tìm ở các chợ và siêu thị tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc làm quen với lối sống thuần chay.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Thế nào là thuần chay?

  • 2021.02.05
  • 106 lượt xem

Thuần chay (hay “Veganism” trong tiếng Anh) là một phong cách sống chay thực hiện việc tránh dùng sản phẩm từ động vật, chủ yếu là trong chế độ ăn, và được cho là khởi nguồn từ triết lý phản đối việc động vật bị coi như hàng hóa. Một người thực hiện chế độ ăn chay hoàn toàn hoặc triết lý chay hoàn toàn được gọi là “Vegan”.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Những thực phẩm nên có trong bữa ăn chay

  • 2021.02.04
  • 104 lượt xem

Thuần Chay là chế độ ăn chay nghiêm khắc nhất và hiện tại ngày càng được nhiều người theo đuổi. Theo chế độ ăn thuần chay, bạn cần loại bỏ hoàn toàn thịt của các loại động vật, các loại hải sản, thủy sản và kể cả những sản phẩm tưởng chừng không gây hại đến chúng: trứng, sữa, mật ong, geletin, váng sữa…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

6 Lợi ích khoa học đối với sức khỏe của việc ăn thuần chay

  • 2021.02.03
  • 102 lượt xem

Chế độ ăn thuần chay được biết đến với tác dụng giúp mọi người giảm cân và cắt giảm khí thải CO2. Ngoài ra nó còn cho ta thêm rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Trước tiên, một chế độ ăn thuần chay sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe. Chế độ ăn này còn giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh tiểu đường loại 2 và một số loại bệnh ung thư khác.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Gà rang gừng – lá chanh

  • 2021.02.02
  • 100 lượt xem

Trong đông y, gừng và lá chanh là các loại thực vật tốt cho sức khỏe đồng thời khi nó được chọn làm gia vị chế biến món ăn thì sẽ kích thích vị giác, dậy mùi thơm đặc trưng mà không loại cây gia vị nào có được. Đặc biệt lá chanh là nguyên liệu không thể thiếu trong các món liên quan đến thịt gà. Hương vị đậm đà của thịt gà cộng thêm mùi thơm của lá chanh sẽ tạo nên món ngon khó cưỡng. Cùng freSy vào bếp làm món Gà rang gừng – lá chanh các bạn nhé!

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Canh rêu suối

  • 2021.04.25
  • 98 lượt xem

Ở các tỉnh vùng cao miền Tây Bắc, vào những ngày trời ấm áp, đi dọc bờ suối sẽ thấy những đám rêu xanh dài óng mượt bập bềnh theo dòng suối. Rêu suối được xem là món ngon trời ban và là một trong những nét đẹp …

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh chưng Nhật Lệ

  • 2021.04.22
  • 122 lượt xem

Bánh chưng Nhật Lệ từ lâu đã là món ăn nổi tiếng xứ Huế không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết truyền thống của người dân cố đô Huế.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh chưng Nhật Lệ nức danh khắp xứ Huế

  • 2021.04.22
  • 98 lượt xem

Cái tên bánh chưng Nhật Lệ đã mặc định; bao nhiêu năm nay trong lòng mọi người không chỉ ở Huế, mà còn truyền sang tận đất Mỹ. Nó là thứ quà đặc biệt vào dịp Tết đến, Xuân về. “Nghề mình, mình thương!” – là câu nói mà khi về đây bạn sẽ được nghe khi hỏi về lí do sao nghề làm bánh chưng đã được truyền qua bao đời nay ở Nhật Lệ.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Chanh dây và những điều chưa biết

  • 2021.04.22
  • 106 lượt xem

Chanh dây hay còn gọi là chanh leo là loại trái cây nhiệt đới rất giàu chất dinh dưỡng, lại dễ chế biến thành nước uống giúp thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những lợi ích cũng như tác hại không ngờ của chanh dây, hãy cùng freSy điểm qua nhé.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cách bảo quản bơ

  • 2021.04.22
  • 121 lượt xem

Trái bơ là loại trái cây nũng nịu, khó chiều, đỏng đảnh và rất nhạy cảm, vì thế cần được nâng niu và bảo quản đúng cách để trái bơ không bị thâm đen bên trong và vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó. freSy thân mời Quý khách hàng tham khảo CÁCH BẢO QUẢN BƠ để có được những quả bơ như ý khi sử dụng.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Lợi ích của quả bơ và những lưu ý khi ăn bơ

  • 2021.04.22
  • 87 lượt xem

Bơ là một trong những loại quả nhiệt đới được yêu thích ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Vậy điều gì đã giúp bơ được chọn lựa là nguyên liệu làm đẹp cũng như xuất hiện trong những bữa ăn hàng ngày.

Hãy cùng freSy tìm hiểu tác dụng của quả bơ các bạn nhé.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bê Lụi Sả

  • 2021.04.22
  • 84 lượt xem

Bê lụi sả là món đặc sản được đông đảo thực khách yêu thích và lựa chọn khi đến du lịch Tây Ninh. Mang một hương vị rất khác trong số các món nướng, bê nướng lụi sả đem đến một trải nghiệm vị giác hết sức thú vị cho thực khách.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

6 kiểu cuốn hấp dẫn của ẩm thực Việt

  • 2021.04.21
  • 95 lượt xem

Lớp bánh cùng các loại nhân, rau sống, nước chấm cầu kỳ, tạo nên hương vị cuốn 3 miền đặc sắc. Phở cuốn, bánh tráng thịt heo 2 đầu da, nem lụi… hút thực khách trong, ngoài nước.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

4 món ngon đặc biệt từ quả vả ăn một lần nhớ mãi

  • 2021.04.20
  • 131 lượt xem

Nhiều người lầm tưởng rằng quả vả chính là quả sung nhưng thực tế không phải vậy. Quả vả thuộc họ Dâu Tằm, có tên khoa học là Ficus auriculata Lour. Tên gọi khác của quả vả là sung lá rộng, sung Mỹ, sung tai voi. Đặc điểm nhận dạng của cây vả là thân gỗ nhỏ, tán rộng, chiều cao trung bình từ 4 – 10m. Vỏ cây xù xì, màu nâu xám, cành non mọc ra có lông tơ. Từ quả vả chúng ta có thể chế biến được 4 món ngon đặc biệt.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bật mí tuyệt chiêu luộc thịt vịt ‘chuẩn không cần chỉnh’

  • 2021.04.20
  • 105 lượt xem

Vịt luộc tưởng dễ mà không hề đơn giản, bởi thịt rất dễ bị nát hoặc dai hay nhạt do không ngấm đủ gia vị. Vậy, làm sao để có món vịt luộc ngon không kém gì ngoài hàng?

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bạn đã biết cách bảo quản gia vị trong nhà mình chưa?

  • 2021.04.20
  • 122 lượt xem

Gia vị không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn hằng ngày. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp chị em biết cách bảo quản các loại gia vị trong căn bếp xinh xinh của mình.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

3 cách làm sạch lò vi sóng đơn giản mà hiệu nghiệm

  • 2021.04.20
  • 146 lượt xem

Không cần tốn quá nhiều nước và xà phòng, chỉ với một quả chanh, 1 chút dấm hoặc 1 ít nước rửa bát, bạn sẽ làm cho lò vi sóng nhà mình sạch bóng sau 5 phút, và căn bếp thì thơm mát mùi chanh. Chiếc lò vi sóng cũ kỹ, mùi khó chịu sẽ trở nên sáng bóng, thơm dịu nhẹ và giúp cho việc nấu các món ăn được ngon hơn, không còn mùi khó chịu nữa đấy.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bí quyết làm sạch bao tử heo

  • 2021.01.20
  • 149 lượt xem

Bao tử hầm tiêu là món ăn yêu thích của nhà freSy. Nhưng thời gian đầu, mình cũng đã mất khá nhiều thời gian để tìm cách “xử lý nội bộ” trong bao tử heo để nó không làm ảnh hưởng đến món ăn yêu thích của mmình. Bao tử heo vừa giòn, vừa dai lại có vị ngọt mà không bị ngán, còn rất thích hợp cho cả bữa cơm gia đình.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Những lợi ích tuyệt vời của trà lá cà ri

  • 2021.01.22
  • 96 lượt xem

Trà chế biến từ những lá cà ri được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị các bệnh khác nhau. Theo Boldsky, dưới đây là những lợi ích sức khỏe của trà lá cà ri và cách pha chế ở nhà.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Uống trà nhiều có tốt không?

  • 2021.01.26
  • 111 lượt xem

Ngày nay, hầu hết mọi người đều đã từng nghe qua những lợi ích sức khỏe do trà mang đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết uống trà nhiều có tốt không, dẫn đến tình trạng một số người có xu hướng lạm dụng thức uống này.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Lạc vào thiên đường của các loại mắm ở Huế

  • 2021.01.27
  • 95 lượt xem

Không biết từ khi nào mắm Huế đã trở thành món ăn gần gũi với người dân Cố đô và khách du lịch. Những hủ mắm nhỏ nhỏ xinh xinh, bình dị chinh phục hầu hết khách phương xa và ai cũng muốn mang về cho người thân như món quà đặc sản.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

9 lợi ích thần kỳ khi bạn uống trà

  • 2021.01.28
  • 89 lượt xem

Trà giúp cải thiện sức khỏe làn da, giúp con người giữ được vóc dáng khỏe mạnh và cân đối nhưng bạn có biết, trà còn có những công dụng tuyệt vời khác không? Từ hàng nghìn năm trước, trà đã xuất hiện và người ta sử dụng nó để giảm căng thẳng, kiểm soát cân nặng và phòng bệnh cảm lạnh…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

6 món mắm đặc sản của người Huế

  • 2021.01.29
  • 101 lượt xem

Mắm cá rò, tôm chua, mắm nêm… của thành phố miền Trung đặc biệt vì cách chế biến và chọn nguyên vật liệu khác lạ.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Mắm Tôm Chà Xứ Gò bừng vị ngon bởi công thức làm mắm gia truyền từ 200 năm

  • 2021.04.20
  • 110 lượt xem

Để làm nên những hũ mắm hương vị thơm ngon, đậm đà, mang hơi thở của biển cả, công đoạn làm mắm mới thực sự công phu, chứa đựng trọn vẹn chân tình và tâm huyết của những người làm mắm xứ Gò.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Phân định Âm Dương một số món ăn và thức uống

  • 2021.04.19
  • 4298 lượt xem

Người trong giới y học cổ truyền thường nhớ nằm lòng câu chuyện kể của y sư Tuệ Tĩnh về trường hợp một lương y mới vào nghề đã tắc trách gây chết một bệnh nhân đau bụng, vì kê 2 vị thuốc nhân sâm và cam thảo chung…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Phở cuốn nét đặc trưng ẩm thực của người Hà Nội

  • 2021.04.18
  • 118 lượt xem

Nói đến phở người ta nghĩ ngay đến Hà Nội bởi phở của mảnh đất này không chỉ ngon mà còn vô cùng đặc biệt và đa dạng về chủng loại. Bên cạnh phở nước, phở xào, phở cuốn là món ăn thanh tao góp phần góp phần làm phong phú…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Lẩu cá linh bông điên điển chất vị “Miền Tây”

  • 2021.04.17
  • 100 lượt xem

Về miền Tây Nam Bộ bạn không chỉ được ngắm nhìn phong cảnh sông nước nên thơ, trữ tình. Mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, đặc sản trong đó không thể không kể đến món lẩu cá linh đậm đà, mang hương vị riêng…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Các đồ khô cần thiết để dự trữ mùa mưa bão

  • 2021.04.16
  • 100 lượt xem

Trước thời tiết mưa to gió lớn, mỗi gia đình nên tích trữ các thực phẩm để được lâu, chế biến nhanh gọn như mì tôm, đồ hộp, ngũ cốc ăn liền…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

“Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ”…

  • 2021.04.15
  • 139 lượt xem

Giờ này mà lang thang lên phố, vô tình lại thấy một người ngồi bên chiếc thúng nhỏ, bên cạnh là mớ lá sen với bó rơm khô tai tái. Ấy thì đích thị là bán cốm rồi.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

6 loại rau, hạt chứa nhiều protein hơn cả thịt

  • 2021.04.14
  • 98 lượt xem

Mỗi khi nhắc đến protein, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các loại thịt mà không biết rằng thực vật cũng là một nguồn protein rất dồi dào, thậm chí có không ít rau củ chứa lượng protein nhiều hơn thịt.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Những món đặc sản ẩn chứa rủi ro cho người ăn

  • 2021.04.13
  • 95 lượt xem

Có nhiều món ăn lạ, ngon miệng như sushi, hàu sống… nhưng có thể không phù hợp với thể trạng của bạn. Nhiều món ăn đặc sản đắt tiền có thể chứa các vi khuẩn, độc tố có hại nhất là với những người có hệ miễn dịch yếu.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Thanh trà – thứ quả đặc sản thơm ngon, tao nhã của người cố đô

  • 2021.04.12
  • 91 lượt xem

Cố đô Huế vốn nổi tiếng với nhiều đặc sản nức lòng du khách thập phương. Ngoài cơm hến, tôm chua, bún bò, mè xửng, bánh canh, bánh bột lọc… còn có một thứ quả được nâng lên tầm thương hiệu của vùng đất này…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Những show truyền hình quốc tế nổi tiếng nói về ẩm thực Việt Nam

  • 2021.04.11
  • 138 lượt xem

Ẩm thực Việt Nam không chỉ nổi tiếng nhờ bánh mì hay phở. Thông qua chương trình truyền hình, các nhà làm phim đã truyền tải nhiều khía cạnh đặc biệt khác của ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Loạt món ăn có tên lạ ở Việt Nam

  • 2021.04.10
  • 92 lượt xem

Nhiều món với tên gọi khó hiểu khiến thực khách không đoán nổi thành phần bên trong như tung lò mò, cơm huyết rồng… Do cách chơi chữ hoặc tiếng địa phương, nhiều món ăn có tên khá kỳ lạ…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Chả tôm Thanh Hóa, đặc sản xứ Thanh thơm ngon hấp dẫn

  • 2021.04.09
  • 96 lượt xem

Nhắc đến đặc sản Thanh Hoá, bên cạnh nem chua, mắm tép, bánh gai… chắc chắn không thể bỏ qua món chả tôm thơm lừng và hấp dẫn. Và thật chẳng ngoa khi nói rằng chả tôm là một trong những món ăn độc đáo và khó tìm nhất…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Chè bà ba, một trong những món chè ngon nhất Việt Nam

  • 2021.04.08
  • 182 lượt xem

Chè thưng hay còn gọi là chè bà ba – một trong những món chè ngon nhất Việt Nam được bán nhiều tại Sài Gòn và khắp các tỉnh thành của miền Tây sông nước. Đây vốn là một món ăn bình dị, thân thương, được nấu…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Mè xửng Huế – Đậm đà bản sắc ngọt thanh hương vị cố đô

  • 2021.04.07
  • 108 lượt xem

Xứ Huế mộng mơ hàng năm luôn đón chào hàng nghìn du khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về nơi đây. Mảnh đất lừng danh với nhiều thứ mà du khách yêu thích: từ những chiếc nón bài thơ, đến thanh trà, miếng bánh…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh Cống Sóc Trăng

  • 2021.04.06
  • 99 lượt xem

Sóc Trăng không chỉ nổi tiếng với đặc sản bánh pía lừng danh cả nước mà còn có rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng khác khiến thực khách phải khen nức nở. Trong số những món ngon đó phải kể đến món “bánh cống”…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bún nước lèo Sóc Trăng

  • 2021.04.05
  • 81 lượt xem

Bún nước lèo là một món ăn đặc trưng của miền Tây nói chung và Sóc Trăng nói riêng. Bún nước lèo mang đến cho thực khách hương vị đặc trưng, là sự kết hợp hoàn hảo của bún, thịt heo quay, mắm bò học cùng …

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Dê núi Trường Yên 6 món

  • 2021.04.04
  • 93 lượt xem

Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mà ẩm thực ở nơi đây cũng rất đa dạng và phong phú với nhiều món ăn đặc sản. Một trong những đặc sản nổi tiếng của Ninh Bình được mọi người hay…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Mắm tép Gia Viễn

  • 2021.04.03
  • 83 lượt xem

Đến Ninh Bình, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món đặc sản mắm tép Gia Viễn để tân hưởng cái độc đáo trong văn hoá ẩm thực của người Ninh Bình.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Nho Phan Rang – Ninh Thuận

  • 2021.04.02
  • 115 lượt xem

Nho Phan Rang từ lâu đã trở thành thương hiệu đặc sản nổi tiếng được du khách ưa thích và mua về làm quà khi đi du lịch tại Ninh Thuận.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Gà tre Đèo Le – Quảng Nam

  • 2021.04.01
  • 89 lượt xem

Gà tre là một món ăn đặc sản rất nổi tiếng của Quảng Nam. Nếu có dịp đến Quảng Nam, rất dễ để bạn có thể tìm thấy một quán gà tre đèo Le nhưng muốn thưởng thức gà ngon đúng điệu phải tìm về với chân đèo Le ở vùng đất Quế Sơn.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cá bống sông Trà – Quảng Ngãi

  • 2021.03.31
  • 83 lượt xem

Cá bống sông Trà là một món ăn đặc sản của người Quảng Ngãi. Cá bống tự nhiên kết hợp cùng tiêu và các loại gia vị tạo thành món ăn thơm ngon, món ăn tuy đơn giản nhưng lại làm say lòng nhiều thực khách.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

“Trà thư” – Cảm nhận những điều nhỏ bé chỉ trong một chén trà

  • 2020.08.28
  • 11 lượt xem

“Nhưng khi chúng tôi thấy, rốt cuộc chén vui nhân sinh này mới nhỏ bé làm sao, mà cũng nhanh chóng tràn trề những giọt nước mắt biết bao, rồi dễ dàng cạn kiệt đến tận đáy biết bao trong cơn khát khao không bao giờ thoả mãn tìm kiếm cái vô hạn,…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Lợi ích sức khỏe của mãng cầu xiêm

  • 2020.08.27
  • 4 lượt xem

Mãng cầu xiêm là một loại trái cây nhiệt đới giàu chất dinh dưỡng. Nhờ có hàm lượng vitamin cao, chất chống oxy hóa và chất xơ, mãng cầu xiêm có thể hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa, giúp phòng ngừa các bệnh lý…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Lá mãng cầu xiêm – vị thuốc tuyệt vời

  • 2020.07.29
  • 4 lượt xem

Đau xơ cơ là một rối loạn thần kinh cảm giác đặc trưng bởi đau cơ lan rộng, cứng khớp và mệt mỏi. Đây là bệnh mạn tính , cơn đau đến và di chuyển khắp cơ thể, gây đau đớn thường trực cho 6% dân số thế giới.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Cảm nhận cuộc sống thông qua việc Thưởng Trà

  • 2020.07.28
  • 2 lượt xem

Các sản phẩm trà có mặt trong mỗi gia đình, trong mọi nghi thức từ đám cưới, tuổi thọ đến đám tang, ngày giỗ, v.v. Nhưng, trong suốt lịch sử uống trà hàng ngàn năm, người Việt Nam không có truyền thuyết nào về trà.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Nghệ Thuật Trà Đạo – Nét Truyền Thống Văn Hóa Lâu Đời

  • 2020.06.28
  • 7 lượt xem

Cuộc sống con người ngày càng trở nên bận rộn, nhịp sống tăng nhanh, con người luôn phải gồng mình lên để bắt kịp với sự thay đổi liên tục của cuộc sống. Do đó, để có thể cân bằng lại nhịp sống, nhiều người đã tìm đến “trà đạo”. Vậy nghệ thuật trà đạo là gì?

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bên ly trà thơm mà ngẫm sự đời

  • 2020.05.28
  • 6 lượt xem

“Nhân sinh tựa một ly trà” – người đời vẫn thường nói như thế. Với mỗi người yêu trà, nó không chỉ là một loại thức uống đơn thuần mà còn mang đến nhiều ý nghĩa và bài học nhân văn trong cuộc sống.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Văn hóa uống trà của người Việt xưa và nay

  • 2020.04.28
  • 8 lượt xem

Văn hóa thưởng trà như một dòng chảy xuyên suốt từ xưa đến nay và thấm đẫm vào cuộc sống, tâm hồn của những con người Việt. Trà đã được bắt nguồn, gắn liền và có sức sống mãnh liệt như cuộc sống của những con người Việt trong quá trình lâu dài của 4000 năm lịch sử.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Hãy xem cuộc sống như cách pha trà

  • 2020.03.28
  • 8 lượt xem

Trà một thứ uống rất quen thuộc, gần gũi mộc mạc, xuất hiện ở mọi nơi và không có sự phân biệt tầng lớp, giai cấp. Trà có những vị đắng, chát nhưng tận cùng nó vẫn đọng lại vị ngọt dịu nơi cổ họng. Cũng vậy, cuộc đời của bất kỳ ai cũng có những cung bậc đắng, chát, chua, cay…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Tuyển tập những câu nói hay, ý nghĩa về trà đạo và cuộc sống

  • 2020.02.28
  • 4 lượt xem

Uống trà và thưởng trà là môn nghệ thuật đòi hỏi sự công phu. Trà là loại nước uống, nhưng cũng là phương thức để liên kết con người lại với nhau. Trà là thú vui, cũng là văn hóa, là đạo. Hãy cùng freSy with passion khám phá về trà đạo và tìm hiểu một vài câu nói hay về trà đạo ngay sau đây nhé!

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Nước mắm trong lịch sử và văn hóa Việt Nam

  • 2020.02.27
  • 4 lượt xem

Nước mắm là món “quốc hồn, quốc túy”của người Việt, là thứ làm cho ẩm thực Việt phân biệt với phần còn lại của ẩm thực thế giới. Có lẽ vì thế mà “tín đồ nước mắm”gốc Việt đã lớn tiếng khẳng định “nước mắm là sản phẩm ‘riêng có’của người Việt”!

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Thăng trầm nghề làm nước mắm

  • 2020.02.04
  • 26 lượt xem

Việc chế biến nước mắm nhỉ thì công phu hơn. Cách chế biến nước mắm nhỉ khác hẳn với cách chế biến nước mắm trong thùng lều như đã kể ở trên. Mắm nhỉ ở Phan Thiết thường được muối bằng loại cá chỉ sọc vàng.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Lươn xứ Nghệ

  • 2020.01.21
  • 5 lượt xem

Ở Sài Gòn, dẫu không kiếm được nguyên liệu chuẩn là lươn xứ Nghệ thì với vài ba bí quyết “bỏ túi”, cũng coi như bạn đã về Nghệ An thưởng thức món ăn nổi tiếng này rồi đó.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

10 món ăn ngon phải thử khi đến Thành phố Hồ Chí Minh

  • 2020.01.14
  • 6 lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nền kinh tế phát triển và văn hóa đa dạng. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến để khám phá ẩm thực Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

10 Nhà hàng ăn sáng kiểu Tây ở Thành phố Hồ Chí Minh

  • 2020.01.13
  • 2 lượt xem

Bạn muốn tìm kiếm một địa điểm để thưởng thức bữa sáng kiểu Tây trong không gian sang trọng và lịch sự tại TP.HCM? Chúng mình giới thiệu đến bạn 10 nhà hàng ăn sáng kiểu Tây tuyệt vời tại thành phố Hồ Chí Minh nhé!

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Top 10 nhà hàng chay được tìm kiếm nhiều tại Thành phố Hồ Chí Minh

  • 2020.01.12
  • 7 lượt xem

Việc ăn chay ngày càng trở thành một xu hướng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tại TP.HCM, có rất nhiều nhà hàng chay với các món ăn đa dạng từ món Á đến món Âu đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng chúng mình tham khảo Top 10 nhà hàng chay tại TP.HCM trong bài viết dưới đây nhé.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Độ đạm của nước mắm là gì?

  • 2020.01.09
  • 4 lượt xem

Nước mắm là loại gia vị quen thuộc và không thể thiếu ở gia đình Việt. Thứ quyết định chất lượng của nước mắm chính là độ đạm. Vậy bạn có biết độ đạm của nước mắm bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Các làng nghề nước mắm ngon dọc theo chiều dài đất nước

  • 2020.01.08
  • 7 lượt xem

Dọc theo đường cong bờ biển Việt Nam là những vùng nước mắm nổi tiếng như Cát Hải, Phan Thiết, Cà Ná, Phú Quốc. Hương vị nước mắm được quyết đinh bởi nguồn cá, tỷ lệ trộn muối, đặc thù khí hậu và phong vị ẩm thực đặc trưng theo mỗi vùng.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Lịch sử nước mắm

  • 2020.01.07
  • 10 lượt xem

Người La Mã Xưa sau khi đánh bắt xong, họ lọc bỏ xương cá và cho cá, máu cá, ruột cá tất cả vào trong nước muối, để Garum được thơm hơn họ cho thêm các loại rau mùi, Và họ đem nhũng bình gốm đụng Garum phơi dưới nắng qua nhiều ngày, để lên men dậy mùi. Khi cá rục, những người La Mã ép lấy nước cốt và sử dụng làm gia vị.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Nước mắm lu là gì?

  • 2020.01.06
  • 7 lượt xem

Khác hẳn với nước chấm công nghiệp, nước mắm truyền thống là sản phẩm được làm hoàn toàn theo phương pháp ủ chượp thủ công của cha ông. Mắm được chắt cốt từ tinh chất cá cơm và muối được ngâm dầm trong các lu, vại…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Nước mắm công nghiệp là gì?

  • 2020.01.05
  • 9 lượt xem

Nước mắm công nghiệp được tạo thành từ sự pha loãng nước mắm truyền thống, sau đó trộn thêm hơn chục chất điều vị, tạo màu, chất bảo quản, chất điều chỉnh độ chua, tạo sánh…

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bạn biết gì về nước mắm?

  • 2020.01.04
  • 12 lượt xem

Nước mắm châu Á thường được chế biến từ cá cơm, muối, và nước, và cần được tiêu thụ điều độ vì nó có vị rất mạnh. Nước mắm Thái Lan rất giống mắm Việt Nam và được gọi là nam pla (น้ำปลา).

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Bánh mì là món ăn phổ biến ở TP.HCM

  • 2020.01.03
  • 12 lượt xem

Bánh mì là món ăn phổ biến ở TP.HCM, quen thuộc với người dân địa phương và du khách. Mỗi tiệm nổi tiếng với một kiểu bánh mì khác nhau từ nguyên liệu tới cách chế biến.

freSy with passion freSy Blog
Việt Nam

Làm gì để trái cây không chuyển màu nâu sau khi cắt?

  • 2020.01.02
  • 17 lượt xem

Sau khi cắt những loại quả như táo, lê, bạn sẽ thấy chúng nhanh chóng chuyển sang màu nâu. Dù hương vị có thể không ảnh hưởng nhiều, hình thức xấu có thể khiến bạn chẳng muốn ăn.

Tình yêu thương

đến từ khách hàng của freSy!

Nhận tin mới nhất