Tây Nguyên nơi không chỉ biết đến với những nền văn hóa đặc sắc, với những lễ hội cồng chiêng, ché rượu mà nơi đây còn biết đến với những ẩm thực hấp dẫn. Trong đó không thể không nhắc đến món heo đồng bào nướng ống tre – ẩm thực nổi tiếng của đồng bào Tây Nguyên nói chung và người đồng bào ở Đắk Lắk nói riêng.
Trong hàng loạt món ăn đặc sản của Kon Tum thì không thể thiếu món thịt hun khói Bazana. Một món ăn mang đậm hương vị của núi rừng, chỉ cần được nếm thử một lần sẽ khiến thực khách nhớ mãi.
Lớp bánh cùng các loại nhân, rau sống, nước chấm cầu kỳ, tạo nên hương vị cuốn 3 miền đặc sắc. Phở cuốn, bánh tráng thịt heo 2 đầu da, nem lụi… hút thực khách trong, ngoài nước.