Chả cá thác lác (Hậu Giang)

Chả cá thác lác (Hậu Giang)

Có thể nói chả cá thác lác là món ăn đặc sản làm nên thương hiệu của vùng đất sông nước Hậu Giang, ai đã đến đây mà không thưởng thức nó hoặc mua đặc sản Hậu Giang làm quà thì đúng là thiếu xót lớn. Bởi hương vị vô cùng ngon ngọt vô cùng hấp dẫn. Cá thác・・・…

Đọc bài viết
Xoài – huyện Cam Lâm (Khánh Hòa)

Xoài – huyện Cam Lâm (Khánh Hòa)

Xoài Cam Lâm từ lâu đã trở thành một thương hiệu tin dùng của người dân cả nước. Những cải tiến trong công nghệ trồng cây ăn quả đã giúp người dân nơi đây phát hiện ra giống xoài mới và cải thiện các loại cũ. Huyện Cam Lâm có điều kiện thuận lợi cho nghề・・・…

Đọc bài viết
Khô Cá Thiều (Kiên Giang)

Khô Cá Thiều (Kiên Giang)

Phú Quốc gắn liền với nhiều đặc sản có sẵn danh tiếng như nước mắm cá cơm, tiêu, nấm tràm song du khách vẫn không thể bỏ qua "khô cá thiều". Họ thích mùi vị thanh khiết của loài cá nước ngọt cũng như hương thơm quyến rũ không lẫn vào đâu được của nó. Vậy nên,・・・…

Đọc bài viết
Canh Atiso hầm giò heo (Lâm Đồng)

Canh Atiso hầm giò heo (Lâm Đồng)

Không chỉ là món ăn ngon, atiso hầm giò heo còn là loại thuốc bổ. Nó giúp cho người ăn ngủ ngon, lợi tiểu, mát gan, tăng thêm sức khỏe. Nhắc đến Đà Lạt là nguời ta hình dung ra ngay một thành phố lăng mạn, một xứ sở với ngàn hoa khoe sắc. Ẩm thực Đà Lạt cũng hấp・・・…

Đọc bài viết
Salad bơ (Lâm Đồng)

Salad bơ (Lâm Đồng)

Những cây salad xanh mướt của Đà Lạt, những quả bơ thơm ngon, ngoài cách chế biến thông thường là ăn sống hay trộn dấm, xay sinh tố hay mục đích ăn vặt ấy ra. Với sự kết hợp của rau salad và trái bơ đã góp phần tạo ra món salad bơ đặc trưng cho ẩm thực Đà・・・…

Đọc bài viết
Chuối Laba (Lâm Đồng)

Chuối Laba (Lâm Đồng)

Cũng như những vùng miền trên lãnh thổ thì Đơn Dương –Lâm Đồng Đà Lạt được sự ưu ái của trời đất do khí hậu lạnh nên Chuối Laba hợp khí hậu và phát triển tốt trên mãnh đất Đà Lạt. Lý do chuối Laba trở thành đặc sản của Đà Lạt. Nó không chỉ mang nét riêng・・・…

Đọc bài viết
Lạp xưởng Cần Đước (Long An)

Lạp xưởng Cần Đước (Long An)

Lạp xưởng ở Cần Đước là một món ăn biến tấu có thương hiệu lâu đời và nổi tiếng nhất nhì ở Nam Bộ, lạp xưởng đặc trưng với hương vị thơm ngon, đậm đà khó quên. Nguyên liệu: thịt heo, mỡ heo xắt hạt lựu theo tỷ lệ 1kg thịt + 100gr mỡ, ruột heo, đường,・・・…

Đọc bài viết
Bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ)

Bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ)

Bưởi Đoan Hùng trước đây còn có tên là bưởi Phủ Đoan, là một đặc sản trái cây của tỉnh Phú Thọ. Bưởi Đoan Hùng trái không to nhưng vỏ mỏng, múi tép chứa nhiều nước, ăn vừa giòn vừa mát ngọt và có hương vị rất riêng so với các loại bưởi khác. Giống bưởi Đoan・・・…

Đọc bài viết
Tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Tỏi Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Tỏi Lý Sơn là loại tỏi quý, được trồng nhiều ở đảo Lý Sơn vì điều kiện đặc điểm thổ nhưỡng thuận lợi cùng kinh nghiệm lâu đời của bà con đã tạo ra hương vị riêng đặc biệt cho loại đặc sản này. Tỏi Lý Sơn là đặc sản nổi tiếng của Quảng Ngãi (Ảnh:・・・…

Đọc bài viết
Nem Chợ Sãi (Quảng Trị)

Nem Chợ Sãi (Quảng Trị)

Nem Chợ Sãi là một trong một trong những đặc sản ẩm thực nổi tiếng của tỉnh Quảng Trị. Món ăn tạo nên sự thanh tao, mùi vị thanh mát, thấm đậm ít có nơi nào có được như nem chả chợ Sãi. Nem Chợ Sãi là một trong những món ăn đặc trưng được người dân làng Hậu・・・…

Đọc bài viết