Một trong những giống xoài ngon nổi tiếng của Đồng Tháp là xoài Cát Chu. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và cho năng suất cao, chất lượng thơm ngon.
Hủ tiếu là món ăn quen thuộc của người dân Nam bộ. Tùy theo cách chế biến mà hủ tiếu từng vùng lại có hương vị riêng. Với hương vị độc đáo của mình, trước nay, hủ tiếu Sa Đéc luôn giữ chỗ đứng đặc biệt trong lòng thực khách trong và ngoài tỉnh.
Nhiều món với tên gọi khó hiểu khiến thực khách không đoán nổi thành phần bên trong như tung lò mò, cơm huyết rồng… Do cách chơi chữ hoặc tiếng địa phương, nhiều món ăn có tên khá kỳ lạ…
Về miền Tây Nam Bộ bạn không chỉ được ngắm nhìn phong cảnh sông nước nên thơ, trữ tình. Mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, đặc sản trong đó không thể không kể đến món lẩu cá linh đậm đà, mang hương vị riêng…
Rượu sen tao nhã, vị êm nồng, mùi thơm lừng của nếp, uống ngon, nhấm nháp một chén đủ để say nồng. Rượu sen là đặc sản, một thứ quà tặng mỗi khi ai đó có dịp về miền Tây Nam Bộ (Đồng Tháp) đều muốn mua về làm quà biếu tặng cho người thân, bạn bè.
Mùa nước nổi miền Tây Nam bộ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Mùa này xuất hiện nhiều cá linh, đặc biệt đầu mùa chính là thời điểm cá ngon nhất của năm, bởi cá chưa quá lớn nên xương chưa cứng, bụng cá lại có mỡ nên ăn rất béo.
Hôm nay bạn đã đi chợ chưa? Mai mình sẽ đãi gia đình món gì nhỉ? Mời bạn ghé qua Cửa Hàng chúng mình xem Hôm nay freSy có gì nha!