Khô cá lóc tại huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang sở dĩ nổi tiếng cả nước vì các công đoạn được làm thủ công, không sử dụng chất bảo quản và tẩm màu, sản phẩm được phơi dưới ánh nắng tự nhiên nên có mùi vị thơm ngon.
Khô cá tra phồng Châu Đốc của vùng thất sơn An Giang nổi tiếng bởi tuy là khô nhưng có lớp thịt béo thơm và chắc nịch, lớp da bao phủ giòn phồng hấp dẫn.
Cà Mau là vùng đất có nhiều loại hải sản đặc trưng hấp dẫn du khách, trong đó có một loại đặc sản đã làm nên thương hiệu Cà Mau đó là tôm khô Cà Mau.
Phú Quốc gắn liền với nhiều đặc sản có sẵn danh tiếng như nước mắm cá cơm, tiêu, nấm tràm song du khách vẫn không thể bỏ qua “khô cá thiều”. Họ thích mùi vị thanh khiết của loài cá nước ngọt cũng như hương thơm…