Giới thiệu hai cách thông dụng để nấu khổ qua rừng

Trong thực đơn có rất nhiều món được chế biến từ các loại rau rừng. Nhưng gần gủi và được ưa chuộng nhất đối với thực khách vẫn là những món được chế biến từ khổ qua rừng.

Khổ qua rừng có vị đắng thanh, thơm, dễ ăn và lạ miệng. Hơn nữa, khổ qua rừng còn là thảo dược có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người.

Khổ qua rừng ăn sống với chà bông cá.

Cách chế biến:

  • 300gr trái khổ qua rừng xắt làm đôi đem ướp đá khoảng 10-15 phút.
  • Chuẩn bị một đĩa chà bông cá loại hảo hạng khoảng 50gr.

Khi đưa vào miệng từng miếng khổ qua rừng cộng với một ít chà bông cá bạn sẽ cảm nhận được hết những mùi, vị của nó.

Thật khó tả làm sao? Đúng không bạn?

Khổ qua rừng nấu lẩu với cá thác lác

Cách chế biến:

  • 400gr chả cá thác lác, thêm một ít tiêu đen nguyên hạt trộn đều.
  • 500gr trái khổ qua rừng bạn chẻ một bên lấy đầu muỗng canh khự hết hạt.
  • Cho chả cá thác lác vào bên trong trái khổ qua rừng.
  • Đun nước thật sôi, bạn có thể niêm niếm cho nước lẩu vừa ăn.
  • Sau đó cho phần dư chả cá thác lác vào trước.
  • Sau khi thấy chả cá nổi lên là lúc này bạn cho khổ qua rừng vào.
  • Bạn đừng để khổ qua rừng quá chín ăn sẽ không ngon.
  • Tốt nhất là vừa chín tới thì tuyệt hảo. (khoảng 3 phút)

Ăn lẩu lúc còn nóng hơi căng thẳng tí, nhưng ít ai cưỡng lại được hương vị của nó. Chúc bạn có món ăn ngon từ khổ qua rừng

Chia sẻ:

Bài viết khác