Hôm nay bạn đã đi chợ chưa? Mai mình sẽ đãi gia đình món gì nhỉ? Mời bạn ghé qua Cửa Hàng chúng mình xem Hôm nay freSy có gì nha!
Bên cạnh duy trì truyền thống làm hương bằng hình thức thủ công, nhiều năm nay, tại làng hương Thủy Xuân (TP. Huế) việc sản xuất hương bằng máy đã cho ra nhiều sản phẩm, cây hương đẹp và cân đối hơn so với khi làm thủ công bằng tay.
Trường Đại học Quy Nhơn đã thu thập, đánh giá nguồn gen và phục tráng thành công giống nếp ngự Sa Huỳnh tại xã Phổ Châu (TX.Đức Phổ). Kết quả này góp phần bảo tồn, khai thác bền vững và phát triển nguồn gen cây trồng quý, có giá trị kinh tế của tỉnh.
Ngày xưa, dường như món nào mà vua nếm qua và gật gù thì được “phong” là “ngự”. Chỉ có món… tươi sống là ngoại lệ vì dù vua đã “nếm” rồi gật gù nhiều lần nhưng vẫn không được phép gọi là “ngự”. (Nếu có, chắc cái tên này ngộ lắm).
Người dân làng Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, đã phát triển nghề nuôi cá chép đỏ và xây dựng thương hiệu cá chép đỏ Thủy Trầm nổi tiếng khắp cả nước.
Thường ngày, tại khu vực chợ Bo (Bồ Xuyên, Thái Bình) mỗi đêm đều có chợ hoa họp từ 22h đến 3-4h sáng. Nhưng mỗi khi giáp Tết, chợ hoa đêm này lại liên tục đón nhiều xe container lớn chứa hàng chục tấn hoa tươi đủ loại, cung ứng nguồn hoa dồi dào cho mùa Tết tại Thái Bình.
Mưa kéo dài, lạnh tăng cường khiến nhiều nhà vườn trồng hoa kiểng ở Nam bộ đứng ngồi không yên trong khi tết đang đến gần.
Càng gần đến Tết, chợ họa Quảng Bá lại càng trở nên tấp nập hơn bao giờ hết. Nhiều teen đến đây không chỉ để ngắm mà còn mang về cho mình rất nhiều bó hoa tươi thắm nữa đấy.
Tết Nguyên Đán đang đến gần, một số người trẻ loay hoay khi không biết phải lặt lá mai vào ngày nào, cách chăm sóc ra sao thì hoa mới nở đúng thời điểm xuân về? Thậm chí, có gia đình phải rơi vào cảnh cây mai vàng bung nở vàng rực dù chưa đến tết.
Một trong những địa điểm được người dân phố thị mong chờ nhất trong dịp Tết đến chính là chợ hoa xuân. Dù bị ảnh hưởng bởi kinh tế những năm gần đây nhưng chợ hoa xuân TP.Cao Lãnh năm nay vẫn khá xôm tụ, phong phú…
Từ đầu vụ, Hợp tác xã cung cấp vật tư đầu vào như giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và hỗ trợ kỹ thuật canh tác cho thành viên, đầu ra được hợp tác xã bao tiêu với giá luôn cao hơn thị trường.
Hiện nay, Tiền Giang xây dựng được 141 hợp tác xã nông nghiệp – thủy sản với trên 40.000 thành viên đang có nhiều hoạt động tích cực trên lĩnh vực tổ chức lại sản xuất, đổi mới nông nghiệp – nông thôn mà…
Sầu riêng được ghép thêm bộ rễ phụ chống chọi tốt với bệnh hại, tăng cường trao đổi dưỡng chất, nước, đặc biệt là chống đổ ngã ở những vùng cao, thoáng đãng, nhiều gió.
Thời tiết khắc nghiệt, diễn biến phức tạp khiến vụ thanh trà năm nay mất mùa, người dân trồng cây thanh trà ở phường Thủy Biều (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đối diện với nhiều khó khăn.
Gạo lứt thường có nhiều dinh dưỡng hơn gạo trắng. Nó có nhiều chất xơ, magie và các chất dinh dưỡng khác hơn.
Không chỉ làm tăng hương vị của các món ăn, hạt tiêu còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Hạt tiêu, còn được gọi là “vị vua của các loại gia vị”, từ lâu đã là một thành phần không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều nền văn hóa trên thế giới cũng như Việt Nam.
Sa Đéc là một trong những vựa hoa nhộn nhịp nhất dịp cận Tết. Đặc biệt, khi vào xuân khí trời mát mẻ, trăm hoa bắt đầu đua nở, khiến cả làng hoa như ngập tràn trong muôn sắc màu hoa. Du lịch Sa Đéc Đồng Tháp mỗi dịp Tết đến…
Nếu sầu riêng là loại trái cây đặc trưng của Nam Bộ thì măng cụt ở vườn Lái Thiêu lại là quả ngọt trái lành đất Bình Dương nói chung và thị xã Thuận An nói riêng.
Hạt điều Bình Phước được nhiều người biết đến do hạt ngon, chắc nặng và được đầu tư trồng điều lâu năm từ hồi còn tỉnh Sông Bé.
Một trong những giống xoài ngon nổi tiếng của Đồng Tháp là xoài Cát Chu. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và cho năng suất cao, chất lượng thơm ngon.
Điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi đã mang lại cho vùng đất Tây Nguyên nhiều loại đặc sản quý. Một trong những đặc sản trứ danh không thể không nhắc đến khi đến Tây Nguyên, đó chính là mật ong rừng Gia Lai.