10 lợi ích sức khỏe từ hạt sachi

Hạt Sacha inchi tên khoa học là Plukenetia Volubilis được mệnh danh và “Vua của các loại hạt”hay “siêu thực phẩm mới”, có thành phần dinh dưỡng gấp nhiều lần so với quả óc chó, quả mắc ca, hạt điều…Xuất xứ từ vùng Nam Phi, được rất nhiều nước trên thế giới ưa thích, ngày nay được đưa về Việt Nam trồng. Trong hạt Sachi có chứa đầy đủ dinh dưỡng, khoáng chất, axit béo không bão hòa chiếm 96% hàm lượng omega 3 từ 48%- 54% gấp 17 lần hàm lượng omaga 3 có trong Cá hồi , omega 6 từ 35% – 37% và omega 9 6%-10%, vitamin A và E, axit amin tryptophan, kali, canxi, magiê… Dưới đây là 10 lợi ích từ hạt sachi:

1. Cholesterol – Sacha Inchi làm giảm LDL và tăng HDL cholesterol.

2. Giảm bớt căng thẳng

Trong hạt sachi có chứa một số lượng tốt của tryptophan, một tiền chất serotonin. Serotonin là một loại hormone cảm giác tốt và dẫn truyền thần kinh giúp chúng ta đối phó với sự căng thẳng. Các omega 3 cũng làm giảm viêm trong não.

3. Giảm Cân

Nồng độ serotonin cao hơn, nhờ tryptophan, cũng điều chỉnh sự thèm ăn nên không có được cảm giác thèm ăn, ăn quá nhiều, hay ăn vặt nhiều hơn chúng ta cần.

4. Giảm viêm não tăng cường trí nhớ

Chúng ta cần nhiều chất béo lành mạnh để tiếp tế cho các tế bào và liên tục chống lại chứng viêm. Viêm trong não có thể gây trầm cảm, mệt mỏi, các vấn đề bộ nhớ và phản ứng quá mức đối với cơn đau.

5. Sacha Inchi cải thiện lưu thông trong khi làm giảm huyết áp, cholesterol, và viêm khắp cơ thể.

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Omega 3 giúp lượng đường trong tầm kiểm soát. Nhiều bác sĩ và các nhà nghiên cứu cho rằng omega 3 có thể làm giảm sức đề kháng insulin ở những người có bệnh tiểu đường. Omega 3 cũng làm giảm nồng độ chất béo trung tính mà thường cao ở bệnh nhân tiểu đường.

7. Giúp cơ thể hấp thụ canxi

Hàm lượng Omega 3 có trong hạt sachi rất cao và cao nhất trong các loại hạt. Giúp cơ thể hấp thụ canxi, cải thiện mật độ xương, chặn đứng việc một số sự suy thoái xảy ra khi chúng ta già.

8. Cải thiệt thị lực cho mắt

Các vitamin E, vitamin A, và omega trong sacha Inchi có thể cải thiện thị lực và duy trì sức khỏe mắt. Giống như não, mắt dựa vào một số lượng tốt của chất béo, và dễ bị tổn thương viêm, đặc biệt là khi chúng ta già.

9. Giảm bớt đau khớp và viêm khớp dạng thấp

Các chất chống viêm của sacha Inchi có thể làm cho nó một bổ sung tốt để giảm bớt đau khớp và viêm khớp dạng thấp. Xem xét kết hợp dầu Inchi sacha với gừng cho lợi ích nhiều hơn.

10. Nuôi dưỡng tóc và làm đẹp da

Omega 3 axit béo rất cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh và làn da, giữ cho làn da đàn hồi, bảo vệ chống lại ánh nắng mặt trời.

Ăn bao nhiêu hạt sachi mỗi ngày?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, khuyên mỗi ngày chỉ cần nạp vào cơ thể từ 7 đến 9 hạt rang là đã đủ cung cấp cho cơ thể đầy đủ dinh dưỡng.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Chia sẻ:

Bài viết khác