Bò tơ Củ Chi (TP.HCM)

Thịt bò từ lâu được biết đến như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sức khỏe con người trong đó thịt bò tơ Củ Chi là loại thịt đặc sản, đặc biệt nổi tiếng tươi ngon từ vùng đất Củ Chi.

Củ Chi là một huyện ngoại thành của TP.HCM. Ở đây nổi tiếng trong cả nước với một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng đó là bò tơ Củ Chi. Thịt bò tơ ở đây đặc biệt thơm ngon so với các vùng khác trong cả nước và được so sánh với thịt bò Kobe của Nhật Bản. Từ những chú bê khỏe mạnh được tuyển chọn Kỹ lưỡng trong độ tuổi khoảng từ 5 -6 tháng tuổi và đạt cân nặng trên 50kg thì được coi là thịt bò đạt tiêu chuẩn. Vì vậy mà những miếng thịt bò Củ Chi đặc biệt tươi và ngon ngọt.

Những chú bò tơ Củ Chi sau khi được chọn lựa kỹ càng sẽ được chế biến theo một quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rồi chia thành các phần thịt khác nhay cung cấp đến tay người dùng có chất lượng hảo hạng nhất.

Do điều kiện môi trường tự nhiên thuận lợi cùng kinh nghiệm chăn nuôi của người dân Củ Chi mà những chú bê được sinh ra ở đây rất khỏe mạnh. Từ những chú bê khỏe mạnh lại được chọn lọc kỹ càng theo một tiêu chuẩn về độ tuổi và cân nặng nên những miếng thịt bò tơ Củ Chi tới tay người tiêu dùng cực kì tươi ngon và ngọt thịt. Trong suốt quá trình từ khi chăm sóc bê tới khi sản phẩm thịt bò tơ Củ Chi được phục vụ luôn luôn được kiểm tra trong một quy trình kiểm định nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vì cực kỳ mềm và ngọt tự nhiên, thịt bò tơ Củ Chi có thể được dùng để chế biến cho hàng trăm món ăn với đủ mọi cách như nướng, xào, nấu lẩu, nhúng dấm hoặc đơn giản là luộc cuốn với bánh tráng. Do vào giai đoạn này, bò con chỉ mới bú được sữa mẹ chứ hoàn toàn chưa ăn được các loại thức ăn khác, nên thịt bò tơ Củ Chi khi chế biến rất thơm và đậm đà, không cần phải nêm quá nhiều gia vị, sẽ làm hỏng mùi món ăn. Chính vì vậy thịt bò ở đây tạo nên một hương vị đặc biệt hơn những chỗ khác khiến thực khách khó có thể quên được khi đã thưởng thức.

Nguồn: Trung tâm Top Việt Nam (http://topplus.vn/tin-tuc/hanh-trinh-top/top-100-mon-an-dac-san-viet-nam-2020-2021-p-49-bo-to-cu-chi-tp-hcm)

Chia sẻ:

Bài viết khác