4 điểm view đẹp ngắm sông Hương xứ Huế

Với vẻ trữ tình, thơ mộng của cảnh quan, sông Hương xuất hiện trong nhiều tác phẩm nghệ thuật, thi ca. Dưới đây là 4 tọa độ giúp bạn chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của dòng Hương.

4 điểm view đẹp ngắm sông Hương xứ Huế

Đồi Vọng Cảnh

Cách trung tâm TP Huế khoảng 7 km, đồi Vọng Cảnh là một trong những nơi ngắm cố đô từ trên cao đẹp nhất. Đặc biệt, đây là điểm đến lý tưởng lúc bình minh và hoàng hôn, khi những tia nắng rọi qua từng tán lá, lấp lánh trên dòng sông Hương. Đường tới đây khá dễ đi, trên đồi trồng nhiều thông xanh biếc. Bạn có thể gửi xe dưới chân đồi với giá 5.000 đồng/lần, đi bộ khoảng tầm 10 m để lên đến đỉnh đồi, thu trọn vào tầm mắt khung cảnh lãng mạn của thiên nhiên.

4 điểm view đẹp ngắm sông Hương xứ Huế

Cầu Trường Tiền

Từ cầu Trường Tiền (hay Tràng Tiền), bạn có thể chiêm ngưỡng cận cảnh vẻ đẹp của sông Hương. Đây còn là tọa độ sống ảo quen thuộc của du khách trong và ngoài nước. Cây cầu “6 vài 12 nhịp” nối bờ Bắc và Nam TP Huế, là điểm nhấn duyên dáng cho dòng Hương Giang. Biểu tượng cố đô được xây dựng bằng thép, dài hơn 400 m, có thiết kế đẹp mắt theo phong cách kiến trúc Gothic.

4 điểm view đẹp ngắm sông Hương xứ Huế

Cách cầu Tràng Tiền không xa, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu cũng là địa điểm có view ôm trọn dòng Hương Giang. Đặc biệt, vào mỗi mùa hè, hàng phượng đỏ rực, cùng background cầu Tràng Tiền và sông Hương, trở thành điểm check-in ưa thích của du khách khi đến Huế. Tại đây, bạn có thể tản bộ, thuê thuyền rồng để dạo sông ngắm cảnh, hóng gió. Buổi sáng, không gian tại đây khá yên bình, ít người qua lại. Đây cũng là điểm tụ tập hút giới trẻ Huế khi đêm xuống.

4 điểm view đẹp ngắm sông Hương xứ Huế

Cầu Gỗ Lim

Cầu gỗ lim, nằm dọc theo bờ Nam sông Hương, là địa điểm tập trung nhiều bạn trẻ, du khách đến chụp hình, thưởng ngoạn vẻ đẹp của dòng Hương Giang, đặc biệt trong buổi sớm mai hoặc chiều tà. Công trình kết nối phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, đoạn từ cầu Trường Tiền đến công viên Lý Tự Trọng, được lắp đặt nhiều bồn hoa, cây cảnh, tô điểm vẻ duyên dáng cho bờ sông.

4 điểm view đẹp ngắm sông Hương xứ Huế

Trên cầu đi bộ lát gỗ lim có bố trí các lối lên xuống, kết nối với tuyến đường chạy dọc bên sông Hương, để du khách thuận tiện khi di chuyển. Tới đây vào buổi hoàng hôn, bạn sẽ được đắm chìm trong khung cảnh thơ mộng, màu nước, bầu trời được bao phủ bởi sắc hồng rực rỡ.

4 điểm view đẹp ngắm sông Hương xứ Huế

Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ (hay Linh Mụ) nằm trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương (TP Huế). Nhìn từ trên cao, ngôi chùa nổi bật với ngọn tháp Phước Duyên sừng sững, xung quanh được bao phủ bởi nhiều mảng xanh của cây cối và sóng nước sông Hương.

4 điểm view đẹp ngắm sông Hương xứ Huế

Ngoài đến đây chiêm bái, bạn có thể xuống bến nước ở phía trước chùa, nơi có những thuyền rồng neo đậu, để chiêm ngưỡng vẻ hữu tình của thiên nhiên. Những hàng phượng rực sắc, con đường nhỏ uốn lượn bên bờ sông, vẻ yên ắng của bến thuyền, những ngọn đồi trùng điệp phía xa, tô điểm cho bức tranh cảnh vật xứ Huế.

Nguồn: Trung tâm Top Việt Nam

Chia sẻ:

Bài viết khác