Bánh mì là món ăn phổ biến ở TP.HCM, quen thuộc với người dân địa phương và du khách. Mỗi tiệm nổi tiếng với một kiểu bánh mì khác nhau từ nguyên liệu tới cách chế biến.
Tại TP.HCM, bạn có thể tìm đến nhiều hàng quán để thưởng thức bánh mì heo quay, bánh mì xíu mại, bánh mì trứng non lòng đào...
Tiệm Bánh Mì 61 là chiếc xe đẩy nhỏ nằm trên đường Đặng Dung. Dù là quán vỉa hè, nơi đây thường đông khách bởi những chiếc bánh mì được làm chất lượng, đầy ắp nhân, giá bình dân. Bánh mì gà xé trứng non lòng đào là món nổi bật ở quán. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm bánh mì chả bò, bánh mì phá lấu, bánh mì bì...
Thực khách nhận xét:
Anh Thi Cao: "Bánh mì ở đây có nhiều lựa chọn. Bạn có thể chọn nhân xá xíu, chả, trứng chiên, trứng non, xíu mại, nem nướng, gà xé, da gà... Tôi gọi ổ bánh mì xá xíu với trứng non. Bánh có hương vị ổn, sốt khá đậm đà. Quán bán từ sáng sớm, thứ 2-6 hàng tuần"
Hà Lam: "Tôi ăn ở đây 3 lần rồi. Trứng non và gà xé rất hợp với bánh mì. Nước tương pha tỏi cũng vừa miệng. Tuy nhiên, tôi thấy bánh mì không có pate sẽ ngon hơn. Pate làm át vị gà nhiều. Cô bán hàng dễ thương, chiều khách. Tôi sẽ là khách trung thành của quán vì thích cô chủ quán, bánh mì ngon, vị khác lạ".
Tiệm bánh mì chả cá Nha Trang ghi điểm bởi nước sốt mắm tỏi được chế biến theo bí quyết gia truyền. Mỗi ổ bánh mì được xếp đầy ắp chả. Nước sốt bắt mắt với khá nhiều ớt, cay nhẹ, phù hợp khẩu vị của nhiều thực khách.
Thực khách nhận xét:
Trâm Hoàng: "Tôi thích ăn ở đây nhưng do nhà không gần nên cũng ít ghé. Chả cá ở đây thơm, bánh mì giòn nóng hổi. Mỗi lần có dịp đi qua tôi đều ghé mua. Lần này tôi đặt giao hàng bánh mì chả cá thịt nướng nhưng lại nhận được nem, vị cũng xuất sắc. Chả cá và nem to, dai, ngon".
Thao Ho: "Tôi có đặt mua giao hàng tới nhà. Chả ở đây làm dày và vừa miệng, bánh ngon. Điểm trừ lớn là trong chả vẫn còn xương. Tôi không may nuốt phải miếng xương nhỏ khiến cổ họng 2 ngày liền rất khó chịu. Hy vọng chủ quán chú ý làm kỹ càng hơn, không còn sót xương để khách hàng yên tâm hơn".
Bánh Mì Sườn Bà Hường là quán ăn lâu đời với thâm niên hơn 40 năm ở TP.HCM. Địa chỉ ăn uống này hút khách với món bánh mì sườn nướng cải chua lạ vị. Món ăn là lựa chọn thích hợp với những người thích vị chua ngọt. Các thành phần gồm thịt sườn, cải muối chua, nước sốt cay mặn.
Thực khách nhận xét:
Thao Trinh: "Tôi vô tình biết quán này trên một trang chuyên về ẩm thực. Dù xa xôi và không tiện đường, tôi vẫn đến để ăn bằng được. Cô bán hàng hỏi muốn ăn ổ 25.000 đồng hay 30.000 đồng. Tôi chọn luôn ổ 30.000 đồng để ăn no bụng. Ổ bánh mì lớn, không quá đặc ruột nhưng đủ no, mua ăn liền nên vẫn còn nóng giòn. Thịt được ướp khá ngon. Sườn nướng không bị khô. Dưa cải chua ăn kèm giúp cân bằng vị, không ngấy".
Phương Nguyên: "Tôi lặn lội từ Gò Vấp qua đây mua bánh mì. Xe bánh mì đầy ắp sườn, chả, thịt viên, xíu mại... đủ món hấp dẫn. Tôi mua 2 ổ bánh mì sườn sụn cải chua, thêm viên bò nướng, viên xíu mại, mỗi viên 20.000 đồng. Cô bán hàng cho thêm cải chua với nước sốt riêng. Ổ bánh mì to hơn những chỗ khác. Ai ăn yếu chắc không hết một ổ. Thịt nêm vừa ăn. Cô chủ nhiệt tình".
Bánh mì bò nướng cô Lành là quán quen của nhiều người dân TP.HCM. Tới đây lần đầu, bạn có thể thử bánh mì bò xíu mại trứng muối, món được yêu thích nhất ở quán. Ngoài ra, thực đơn còn có bánh mì bò nướng, bánh mì cá nục, bánh mì thập cẩm...
Thực khách nhận xét:
Thoto136 Trần: "Bánh mì ở đây ngon nổi tiếng, được giới thiệu trên nhiều hội nhóm ăn uống tại TP.HCM. Giá bán hơi đắt nhưng bánh mì chất lượng. Bánh mì thịt bò nướng là món bán chạy của quán. Các thành phần gồm 2 viên thịt nướng, dưa chua, hành ngò và nước sốt tương đen đặc trưng của quán. Thịt nướng thơm, mọng nước, không bị khô, nêm nếm vừa miệng. Nước sốt tương đen mặn ngọt vừa phải".
Quan Anh Mai: "Quán gần nhà nên giao hàng nhanh. Tôi đặt ổ thập cẩm giá là 35.000 đồng (chưa tính phí giao hàng). Ổ thập cẩm có bò nướng, xíu mại trứng muối, bì, dưa leo, ớt và đồ chua ăn kèm. Ớt nhiều nhưng không cay lắm. Bò nướng mềm, thơm mùi sả. Bánh mì giòn rụm".
Nguồn: znews.vn