Bí quyết làm sạch bao tử heo

Bao tử hầm tiêu là món ăn yêu thích của mẹ Nhật. Nhưng thời gian đầu, mẹ Nhật cũng đã mất khá nhiều thời gian để tìm cách “xử lý chất thải^^” trong bao tử heo để nó không làm ảnh hưởng đến món ăn yêu thích của mẹ Nhật. Bao tử heo vừa giòn, vừa dai lại có vị ngọt mà không bị ngán, còn rất thích hợp cho cả bữa cơm gia đình. Tuy nhiên có một bất tiện nhiều người hay gặp phải là làm sao làm sạch bao tử heo dễ dàng? Để giúp các bạn có món bao tử heo ngon hôm nay chuyên mục sẽ cung cấp cho các bạn một số bí kíp làm sạch bao tử heo dễ dàng nhé.

Cách 1: Sử dụng muối , nước mắm

Có lẽ cách đơn giản nhất để làm sạch mùi khó chịu của bao tử heo là bạn bóp muối thật kỹ cho đến khi bao tử hết nhớt, rửa sạch với nước. Sau đó sử dụng một ít nước mắm, muối hòa vào khoảng 1 lít nước, một ít gừng, đun sôi, cho bao tử vào chần. Làm như vậy những chất bẩn từ bao tử sẽ đi ra và nước mắm sẽ ngấm một phần vào làm cho bao tử heo vừa hết mùi hôi lại vừa giòn hơn, thơm hơn khi chế biến món ăn.

Mẹo vặt nhà bếp: Bỏ túi 4 bí quyết làm sạch bao tử heo

Cách 2: Sử dụng bột mì, chanh

Cách này có thể loại bỏ lớp màng nhầy của bao tử heo một cách nhanh chóng. Bạn cạo sạch lớp màng nhầy ở mặt trái của bao tử heo, rửa trực tiếp dưới vòi nước, rồi rắc bột mỳ lên mặt trái của bao tử bóp thật kỹ để bột mỳ hút hết nhớt từ bao tử, cho thêm muối vào sát thật mạnh tay sau đó rửa sạch với nước sôi. Vớt bao tử ra rửa lại, lấy một nửa quả chanh sát đều cả hai mặt. Chanh sẽ làm trắng bao tử đồng thời át bớt mùi hôi còn lại trên bao tử. Cách này khá tốn thời gian nhưng bao tử sẽ rất sạch và thơm.

Cách 3: Sử dụng gạo

Nếu sử dụng bao tử heo để làm gỏi, có một bí quyết khác làm sạch bao tử heo dễ dàng. Bạn bóp qua bao tử heo với muối rửa sạch, lấy gạo đã vo qua nhồi vào bao tử, luộc với nước trong khoảng nửa giờ (cho bao tử vào lúc nước sôi, không cho muối luộc cùng vì như thế bao tử sẽ không còn dai). Sau khi luộc chín, bạn vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong, rồi ngâm qua nước lạnh. Bằng cách này bao tử sẽ giòn, lại có mùi thơm của gạo, có thể thái ra làm gỏi ngay mà không cần thêm bước sơ chế nào khác.

Cách 4: Đảo bao tử trong chảo nóng

Thêm một cách nữa bạn có thể thử để làm sạch bao tử đó là: lộn mặt trái bao tử ra, bóp với muối để lấy bớt nhớt nhầy bên trong. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho bao tử vào đảo cho săn rồi lấy ra cạo sạch màng nhớt, làm liên tục 3 lần, lần cuối cùng cho thêm một chút nước mắm ngon, đảo nhanh tay, lấy xuống, và lại cạo nhớt, chà lại với muối và chanh lần nữa, rồi rửa lại với nước. Sau đó bạn có thể sử dụng bao tử heo để chế biến món ăn tùy thích.

Như vậy, bạn đã có bao tử sạch để chế biến nhiều món ăn ngon như phá lẩu, gỏi, kho tiêu nấu cháo… Còn mẹ Nhật, đến giờ làm món tủ rồi đây: BAO TỬ HẦM TIÊU XANH!!!

Mẹo vặt nhà bếp: Bỏ túi 4 bí quyết làm sạch bao tử heo

Chia sẻ:

Bài viết khác