Cách bảo quản bơ

Trái bơ là loại trái cây nũng nịu, khó chiều, đỏng đảnh và rất nhạy cảm, vì thế cần được nâng niu và bảo quản đúng cách để trái bơ không bị thâm đen bên trong và vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó. FreSy thân mời Quý khách hàng tham khảo CÁCH BẢO QUẢN BƠ để có được những quả bơ như ý khi sử dụng.

1. Cách bảo quản bơ trước khi chín
  • Để bơ ở nơi mát, nhiệt độ tốt nhất để bảo quản bơ là ở nhiệt độ từ 23-25 độ C, có thể bỏ vào rổ rồi đặt ở nơi thoáng mát, cuống bơ hướng lên trên (cuống bơ sẽ mềm trước nên nếu đặt bên dưới sẽ bị đè dập ăn không ngon), hoặc xếp bơ ra sàn nhà cho thoáng và bơ sẽ tự chín sau đó. Tuyệt đối không bỏ bơ trong túi nilon vì rất dễ bị thối.
  • Khi bơ vừa mềm tay tốt nhất là ăn luôn hoặc quấn giấy báo cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, vì nếu để ngoài nhiệt độ thường bơ sẽ hỏng rất nhanh. Sau khi bơ đã chín bảo quản trong tủ lạnh có thể để được từ 3-5 ngày. Đặc biệt, đối với loại bơ sáp 034, vì quả bơ dài và chín dần từ phần đầu cuống xuống nên chúng ta có thể ăn trước phần đầu và để bơ tiếp tục chín các phần còn lại.
  • Không nên sờ nắn bơ quá nhiều. Kiểm tra nhẹ nhàng, nếu thấy hơi mềm tay thì ăn liền hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Nhúng hoặc xối nước cho ướt quả bơ, sau đó lau khô phần đầu cuống rồi đem để ráo nước, bơ sẽ rất nhanh chín.
  • Dùng khăn ướt để đậy lên bơ thì bơ sẽ chín nhanh hơn mà không bị héo nhiều vì mất nước.
2. Cách khác làm cho bơ mau chín

Cho bơ vào túi giấy cùng 1 trái chuối hoặc táo chín. Chỉ trong vòng 1 ngày, khí ethylene từ chuối/táo chín sẽ làm bơ chín nhanh hơn và ngon 1 cách tự nhiên.

Cách bảo quản bơ

3. Cách bảo quản sau khi bơ chín và đã để vào ngăn mát tủ lạnh
  • Đối với bơ đã cắt: bôi lên bề mặt miếng bơ một lớp dầu ăn mỏng hoặc nhỏ vài giọt chanh lên bề mặt, rồi bọc kín bằng màng bảo quản thực phẩm, để trong tủ lạnh dùng dần.
  • Để bơ cùng một củ hành tây trong hộp rồi đậy kín lại hoặc thái nhỏ hành tây rồi đặt quả bơ lên trên (vì hành có chứa lưu huỳnh, giúp ngăn chặn các enzyme tương tác với không khí).
  • Dùng báo bọc quả bơ lại rồi để vào ngăn mát để làm chậm quá trình phân hủy của nó, như vậy quả bơ sẽ tươi lâu hơn.
  • Cắt bơ thành miếng nhỏ vừa ăn hay xay nhuyễn đựng trong hộp cất trong ngăn đông ăn dần.

Trên đây là vài lưu ý về việc bảo quản bơ để mọi người được thưởng thức những quả bơ tuyệt hảo. FreSy cam kết cung cấp cho Quý khách hàng những sản phẩm nông sản sạch, được chọn lọc kỹ càng và luôn trong tình trạng tươi mới và an toàn nhất nhằm đồng hành cùng sự phát triển ổn định của sức khỏe quý khách hàng.

Chia sẻ:

Bài viết khác