Quý khách hàng giữ sức khỏe trong mùa COVID

Gà rang gừng – lá chanh

NGUYÊN LIỆU:
  • nửa con gà ta
  • 1-2 củ gừng ta (tăng giảm theo sở thích)
  • 5-10 lá chanh
  • 2 trái ớt
  • Gia vị cơ bản: hành tỏi băm, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm
THỰC HIỆN:
  • Sơ chế gà sạch, chặt khúc vừa ăn.
  • Trụng sơ gà qua nước sôi, rửa sạch. Ướp gà 20-30p với gia vị cơ bản sao cho đậm vừa, có thể thêm 1 muỗng cafe đường (hoặc không). 1,5 củ gừng đập dập hoặc thái chỉ cho đẹp mắt.
  • Cho chút dầu vào chảo phi thơm hành tỏi và phần gừng còn lại, cho gà đã ướp vào chảo và đảo nhẹ tay. Đun lửa lớn cho miếng gà săn lại và có màu đẹp mắt.
  • Thêm 1/2 chén cơm nước (có thể sử dụng nước dừa hoặc 7Up cũng rất ngon), đun lửa vừa để phần thịt bên trong mềm hơn, đảo nhẹ tay. Khi sôi lại thì thêm xíu nước tương vào để gia tăng hương vị & màu sắc của món ăn.
  • Nêm nếm lại cho vừa. Khi nước đã rút nhiều thì thả lá chanh thái sợi mỏng và hạt tiêu (ăn cay thì thêm ớt xắt vào lúc này) rồi đảo đều. Tắt bếp.
  • Múc ra dĩa, trang trí và thưởng thức.
Lưu ý:

Nên dùng gà ta để món ăn được dai và ngon hơn. Sử dụng gừng ta, hành-tỏi ta là tốt nhất. Lá chanh thì chọn lá già sẽ thơm hơn. Ăn kèm với cơm trắng và rau luộc thì tuyệt vời!

Công thức chỉ mang tính tương đối, các bạn có thể gia giảm tùy vào khẩu vị của gia đình.

Chúc các bạn thành công!
Chia sẻ:

Bài viết khác