Việt Nam

10 món ăn ngon phải thử khi đến Thành phố Hồ Chí Minh

Blog


Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nền kinh tế phát triển và văn hóa đa dạng. Nếu bạn đang tìm kiếm một điểm đến để khám phá ẩm thực Việt Nam, Thành phố Hồ Chí Minh là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Với sự pha trộn của các nền văn hóa và cũng như đa dạng trong phong cách ẩm thực, TP.HCM có nhiều món ăn đặc trưng và hấp dẫn luôn khiến cho du khách khi đặt chân đến đây đều không muốn về.

1. Bánh mì

freSy with passion

Bánh mì là một trong những món ăn phổ biến nhất ở Việt Nam, và không còn xa lạ gì với người dân thành phố. Bánh mì tại đây rất đa dạng và được biến tấu với rất nhiều món ăn khác nhau bao gồm bánh mì kẹp thịt, bánh mì chảo, bánh mì bò nướng bơ, bánh mì bò bít tết, bánh mì thịt nướng, bánh mì heo quay... Nhưng bánh mì kẹp thịt chả vẫn là một món ăn chân ái bạn không nên bỏ qua khi đặt chân đến đây. Một chiếc bánh mì giòn rụm bên trong có đầy ắp thịt, chả, pate, ớt cay cay và rau ăn kèm sẽ khiến đê mê quên lối về. Bạn có thể tìm thấy bánh mì ở các quán ăn đường phố hoặc xe đẩy lề đường bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Một số địa chỉ bán bánh mì HOT hiện nay:

  • Bánh mì Huỳnh Hoa: 26 Lê Thị Riêng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 6h – 22h.
  • Bánh mì Bà Huynh: 185K đường Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 6h - 21h.
  • Bánh mì Bảy Hổ: 19 Huỳnh Khương Ninh, Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 5h30 - 10h30, 12h - 18h.
  • Bánh mì chảo Đặng Trần Côn: 8 Đặng Trần Côn, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 04:00 – 10:30.
  • Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi: 37 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 16h - 21h.

2. Phở

freSy with passion

Phở là món ăn đặc trưng của Việt Nam và TP.HCM có những quán phở rất nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước. Phở TP.HCM khác với phở ở các tỉnh phía Bắc bởi hương vị thơm ngon, nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, nước dùng nêm nếm đậm đà, rau ăn kèm ở đây đa dạng và đặc biệt là phù hợp với khẩu vị của người miền Nam. Bạn có thể thưởng thức phở tại các quán phở truyền thống hoặc nhà hàng.

Cùng điểm qua một vài quán phở ngon được đánh giá cao:

  • Phở Lệ: 415 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 6h sáng đến tận khuya.
  • Phở Hòa: 260C Pasteur, Phường 8, Quận 3, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 5h - 23h30.
  • Phở Hùng: 243 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 6h - 15h.
  • Phở Dậu: 288 M1, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 5h - 13h.

3. Cơm tấm

freSy with passion

Cơm tấm là một trong những món ăn dân dã của miền Nam và tại TP.HCM cũng có các quán cơm tấm rất nổi tiếng. Cơm tấm được chế biến từ gạo tấm, thịt heo, trứng, dưa leo và sốt mắm đặc biệt. Một dĩa cơm tấm đặc trưng sẽ có đầy đủ các món như: sườn heo nướng, bì, chả, trứng ốp la kết hợp cùng mỡ hành tóp mỡ béo ngậy và nước mắm tỏi ớt thơm ngon đặc biệt tạo nên một hương vị hấp dẫn mà bạn không thể nào quên. Bạn có thể tìm thấy cơm tấm ở các quán ăn hoặc ở trong các chợ truyền thống.

Sau đây là một vài quán cơm tấm ngon bạn có thể ghé đến để thưởng thức:

  • Cơm tấm Phúc Lộc Thọ: 236 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM và nhiều chi nhánh khác.
    Giờ mở cửa: 6h - 22h.
  • Cơm tấm Mộc: 85 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 8h - 22h30.
  • Cơm tấm Nguyễn Văn Cừ: 74 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 7h30 - 15h30.
  • Cơm tấm Cali: 236 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM và nhiều chi nhánh khác.
    Giờ mở cửa: 7h30 - 20h15.
  • Cơm tấm Bãi rác Sài Gòn: 73 Lê Văn Linh, Phường 13, Quận 4, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 16h30 - 0h.
  • Cơm sườn Ba Cường: 263 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 7h - 21h30.

4. Hủ tíu nam vang

freSy with passion

Hủ tíu nam vang là một món ăn có nguồn gốc từ Phnôm Pênh do người Khmer chế biến, sau đó được du nhập vào Việt Nam và trở nên nổi tiếng, đặc biệt tại TP.HCM có rất nhiều quán hủ tíu nam vang được người dân địa phương và khách du lịch quốc tế yêu thích. Sợi hủ tíu dai mềm được làm từ bột gạo, trụng qua nước sôi và được phục vụ với nước dùng đậm đà bao gồm tôm, thịt bằm, lòng heo, trứng cút, ăn kèm tỏi phi và rau sống hòa quyện tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại mỗi khi thưởng thức. Hủ tíu nam vang thường được ăn trong bữa sáng hoặc chiều. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại những con đường ở TP.HCM vì đây là một món ăn rất phổ biến ở nơi này.

Cùng điểm qua một vài quán hủ tíu nam vang được nhiều thực khách lui tới:

  • Hủ tíu nam vang Nhân Quán: 122D Cách Mạng Tháng 8, Phường 7, Quận 3, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 5h - 23h.
  • Hủ tíu nam vang Đạt Thành: 232 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 7h - 23h.
  • Hủ tíu nam vang Thành Đạt: 607C Cách Mạng Tháng 8, Quận 10, TP.HCM và nhiều chi nhánh khác.
    Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày.
  • Hủ tíu nam vang Liến Húa: số 381 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 6h - 22h.
  • Hủ tíu nam vang Quỳnh: số A65 Nguyễn Trãi, Phường Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 5h30 -21h30.

5. Bún bò Huế

freSy with passion

Bún bò Huế là món ăn đặc sản của Huế, nhưng đã trở nên phổ biến ở TP.HCM. Món này được làm từ bún và thịt bò được phục vụ với rau sống ăn kèm, hành tây, nước dùng đậm đà xen lẫn mùi mắm ruốc huế tạo nên một hương thơm độc lạ mà ai đã thử qua sẽ không thể nào quên. Rất dễ để bắt gặp những quán bún bò ở hầu hết các con đường tại TP.HCM và ngay cả những chiếc xe đẩy nhỏ trên vỉa hè.

Gợi ý những quán bún bò thơm ngon cho các bạn thưởng thức sau đây:

  • Bún bò Xưa: 48 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Quận 3, TP.HCM và những chi nhánh khác.
    Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày.
  • Bún bò Huế Đông Ba: 110A Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM.
    Giờ mở cửa: 6h - 22h30.
  • Bún bò Huế Ba Nghị: 466 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 10, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 6h - 14h, 16h - 21h.
  • Bún bò Huế Nam Giao: 696 Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 6h - 22h.
  • Bún bò Huế Hạnh: 135 Bành Văn Trân, Quận Tân Bình, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 6h - 14h, 16h - 22h.

6. Bún riêu

freSy with passion

Đến với TP.Hồ Chí Minh bạn đừng chỉ mãi đến những địa điểm nổi tiếng, ngắm nhìn các cảnh đẹp tại đây mà hãy dành chút thời gian để trải nghiệm những món ăn đặc sắc tại thành phố mang tên Bác. Bún riêu chắc chắn là món ăn bạn sẽ không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây. Bún riêu được làm từ sợi bún nhỏ, giò heo, cua, tôm, đậu hũ và rau sống ăn kèm, được phục vụ với nước dùng đậm đà ngọt thanh làm từ thịt cua đồng xay nhuyễn, đặc biệt đối với những người có thể ăn được mắm tôm thì sẽ tuyệt vời hơn nữa vì khi cho thêm một ít mắm tôm vào tô bún riêu nóng hổi sẽ dậy mùi thơm hơn và kích thích vị giác khiến bạn cứ ăn hoài mà vẫn chưa thể dừng lại được.

Sau đây là một vài quán bún riêu được nhiều thực khách yêu thích:

  • Bún riêu Gánh chợ Bến Thành: 163 Đ. Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 7h - 18h30.
  • Bún riêu Nguyễn Cảnh Chân: TK18/5 Đ. Nguyễn Cảnh Chân, Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 9h - 19h.
  • Bún riêu cua ốc Nguyễn Thái Bình: 66 Đ. Nguyễn Thái Bình, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 7h - 21h.
  • Bún riêu Thu Nga: Đ. cư xá Vĩnh Hội/Lô/Q32 Nguyễn Hữu Hào, Phường 6, Quận 4, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 11h - 19h.
  • Bún riêu Yến: 1348 Đ. Trường Sa, Phường 3, Tân Bình, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 6h - 18h.

7. Ốc

freSy with passion

Ốc là một món ăn rất phổ biến ở TP.HCM bạn có thể bắt gặp ở tất cả các quận huyện trong thành phố, và được coi là một phần của văn hóa ẩm thực đường phố Sài Gòn. Ốc có nhiều loại khác nhau, bao gồm ốc móng tay, ốc len, ốc bươu và ốc hương,... được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà du khách nên thử một lần khi đến với Thành phố Sài Gòn này, đảm bảo bạn sẽ phải xuýt xoa bởi hương vị thơm ngon và sự đa dạng trong chế biến món ăn tại đây.

Sau đây là một vài gợi ý về các quán ốc ngon có tiếng ở TP.HCM:

  • Ốc Đào - Quận 1: 212B/D48 Đ. Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 10h30 - 22h.
  • Ốc Quang Anh - Tô Hiến Thành: 189 Đ. Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 13h - 23h.
  • Ốc Như - Quận 10: 650/4/29D Đ. Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 11h - 20h30.
  • Ốc Oanh - Quận 4: 534 Vĩnh Khánh, Phường 8, Quận 4, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 13h - 0h.
  • Ốc Khánh - Quận 1: 25/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 11h30 - 22h.

8. Bánh xèo

freSy with passion

Bánh xèo là một món ăn đặc trưng của Việt Nam và TP.HCM là một trong những điểm đến tốt nhất để thưởng thức bánh xèo ngon nhất. Chiếc bánh xèo được đổ một lớp mỏng bột gạo pha loãng trên lửa lớn, phần nhân bên trong bao gồm giá đỗ, thịt heo, tôm hòa quyện cho ra được một chiếc bánh xèo nóng hổi giòn tan, ăn kèm rau sống cùng nước mắm chấm nêm nếm đậm đà là một trong những món khoái khẩu của sân Sài Thành mà du khách nên thưởng thức qua.

Điểm danh một số quán bánh xèo ngon nức tiếng tại TP.HCM:

  • Bánh xèo Ăn là Ghiền: 11A Tú Xương, Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.
    Giờ mở cửa: 9h - 23h.
  • Bánh xèo Bà Hai: 49 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 15, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.
    Giờ mở cửa: 14h - 21h.
  • Bánh xèo Bình Định: 238 Lê Đức Thọ, P.6, Q. Gò Vấp, Tp. HCM.
    Giờ mở cửa: 9h - 24h.
  • Bánh xèo Thanh Phương: 31/4 - 31/6, Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.
    Giờ mở cửa: 7h - 22h30.
  • Bánh xèo tôm nhảy Thanh Diệu: 80 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.
    Giờ mở cửa: 10h - 22h30.

9. Phá lấu bò

freSy with passion

Đã từ lâu Phá lấu bò là món ăn vặt đặc trưng nhưng vô cùng ngon miệng của giới trẻ Sài Thành. Nguyên liệu chính để làm nên món phá lấu bắt miệng này chính là nội tạng bò được làm sạch kỹ lưỡng không còn mùi hôi được nấu chín với nước dùng đậm đà béo ngậy của nước cốt dừa, ăn kèm bánh mì hoặc mì gói và chén nước chấm mắm tắc kết hợp tạo nên một hương vị đặc biệt mà bạn không thể bỏ qua. Món ăn này bạn có thể ăn bất kỳ mùa nào trong năm. nếu có dịp đến với Thành phố Hồ Chí Minh bạn nên thử qua món ăn thú vị này nhé.

Cùng điểm qua một số quán phá lấu ngon của giới trẻ Sài Gòn sau đây:

  • Phá lấu bò Cô Thảo: 243/29G Tôn Đản, Phường 15, Quận 4, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 11h - 21h.
  • Phá lấu Dì Nủi: 243/30 Tôn Đản, Phường 15, Quận 4, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 14h - 22h30.
  • Phá lấu bò Bà Hạt: 533 Bà Hạt, phường 8, quận 10, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 16h30 - 20h.
  • Phá lấu bò Cây Trâm: 208 Đ. Cây Trâm, Phường 8, Gò Vấp, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 15h - 21h.
  • Phá lấu Lì: 1A Đ. Sương Nguyệt Anh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 11h - 21h.

10. Bún thịt nướng

freSy with passion

Bún thịt nướng là một món ăn truyền thống và phổ biến tại TP.HCM. Món ăn này là sự kết hợp giữa các thành phần chính như bún gạo tươi, thịt nướng, rau sống, đậu phộng, mỡ hành, gia vị và nước mắm pha đặc trưng. Để thưởng thức một tô bún thịt nướng tròn vị, bạn thường sẽ trộn lẫn các thành phần trên lại với nhau trong bát, sau đó thêm nước mắm pha đặc và trộn đều trước khi ăn. Món này thường được phục vụ trong các quán ăn, và các gian hàng đường phố tại Sài Gòn.

Điểm qua một số địa chỉ bán bún thịt nướng đặc trưng tại Sài Gòn:

  • Vị Sài Gòn - Bún thịt nướng: Trần Quý Khoách, Tân Định, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 7h - 20h
  • Bún thịt nướng Hải Đăng: 149 Chấn Hưng, Phường 6, Tân Bình, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 10h - 20h30
  • Bún thịt nướng Quán 339: số 7 Tô Hiến Thành, Phường 13, Quận 10, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 9h - 21h
  • Bún thịt nướng Chị Tuyền: 175C Cô Giang, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.
    Giờ mở cửa: 7h - 21h
  • Bún thịt nướng Kiều Bảo: 12-14 Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10, TP.HCM và một số chi nhánh khác.
    Giờ mở cửa: 11h - 21h

Thành phố Hồ Chí Minh là một điểm đến tuyệt vời để khám phá ẩm thực Việt Nam. Với danh sách Top 10 món ăn ngon nổi tiếng ở TP.HCM trên đây, bạn hãy đến đây trải nghiệm và thưởng thức những hương vị đặc trưng của từng món ăn tại thành phố năng động này nhé!

Bài viết khác

Tình yêu thương

đến từ khách hàng của freSy!

Nhận tin mới nhất