Huế – Thành phố nổi tiếng với những món ăn dân dã, những món ăn bình dị nhưng luôn làm thực khách say mê. Huế nổi tiếng với bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, với món bún Hến, bún bò, bún mắm nêm huyền thoại, không những vậy Huế còn nổi tiếng với món Nem Lụi – món ăn có lẽ là bình thường nhưng lại đốn ngã trái tim của bao thực khách khi đến Huế. Mời các bạn cùng freSy vào bếp với món ăn dung dị này nhé!
Cơm hến là món ăn đặc sản cực kỳ nổi tiếng ở xứ Huế mà bất cứ ai ghé đến cũng nên thưởng thức một lần. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện món ăn này ngay tại căn bếp nhà mình. Cùng vào bếp với freSy để làm món cơm hến ngon đúng chuẩn Huế nhé!
Bún bò Huế là món ăn mang mùi vị rất đặc trưng của người dân Cố Đô, vì thế nó đã được liệt vào danh sách 50 món ăn ngon nhất trên toàn thế giới. Để có được một tô bún bò Huế thơm ngon, đậm hương vị của xứ kinh kỳ xưa thì cần khá nhiều nguyên liệu và cách chế biến cũng có phần cầu kỳ, chi tiết.
Sữa hạt Cầu Vồng đảm bảo 100% nguyên chất từ các loại đậu hạt cao cấp, không phụ gia, không chất bảo quản, không đường, không pha sữa bò hay sữa bột.
Đối với những người vừa bắt đầu chuyển sang chế độ ăn thuần chay, chắc hẳn các bạn sẽ gặp nhiều bối rối khi không hề có kinh nghiệm trong việc nấu các món chay, không biết cách lên thực đơn thế nào cho đơn giản, tiết kiệm thời gian mà vẫn đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của mình. Dưới đây là một số gợi ý cho các món thuần chay dễ thực hiện.
Trong đông y, gừng và lá chanh là các loại thực vật tốt cho sức khỏe đồng thời khi nó được chọn làm gia vị chế biến món ăn thì sẽ kích thích vị giác, dậy mùi thơm đặc trưng mà không loại cây gia vị nào có được. Đặc biệt lá chanh là nguyên liệu không thể thiếu trong các món liên quan đến thịt gà. Hương vị đậm đà của thịt gà cộng thêm mùi thơm của lá chanh sẽ tạo nên món ngon khó cưỡng. Cùng freSy vào bếp làm món Gà rang gừng – lá chanh các bạn nhé!
Nhiều người lầm tưởng rằng quả vả chính là quả sung nhưng thực tế không phải vậy. Quả vả thuộc họ Dâu Tằm, có tên khoa học là Ficus auriculata Lour. Tên gọi khác của quả vả là sung lá rộng, sung Mỹ, sung tai voi. Đặc điểm nhận dạng của cây vả là thân gỗ nhỏ, tán rộng, chiều cao trung bình từ 4 – 10m. Vỏ cây xù xì, màu nâu xám, cành non mọc ra có lông tơ. Từ quả vả chúng ta có thể chế biến được 4 món ngon đặc biệt.