Độc quyền đẩy phí chiếu xạ trái cây Việt Nam cao gấp 4 lần Thái Lan

Độc quyền đẩy phí chiếu xạ trái cây Việt Nam cao gấp 4 lần Thái Lan

Trái cây trước khi xuất khẩu vào những thị trường khó tính như Mỹ bắt buộc phải được xử lý chiếu xạ. Thế nhưng, mức phí thực hiện dịch vụ này của Việt Nam hiện đang cao gấp 4 lần so với Thái Lan, càng làm cho khả năng cạnh tranh của trái cây Việt trên thị trường・・・…

Đọc bài viết
Chanh dây và những điều chưa biết

Chanh dây và những điều chưa biết

Chanh dây hay còn gọi là chanh leo là loại trái cây nhiệt đới rất giàu chất dinh dưỡng, lại dễ chế biến thành nước uống giúp thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những lợi ích cũng như tác hại không ngờ của chanh dây, hãy cùng freSy điểm qua nhé. Chanh・・・…

Đọc bài viết
Bơ sáp Tứ Quý – Đặc sản miền non cao!

Bơ sáp Tứ Quý – Đặc sản miền non cao!

Cây bơ tứ quý có nguồn gốc từ cây bơ mẹ tại gia đình của anh Nguyễn Ngọc Đức ở thôn 7, xã Ea Tiêu, Cư Kiun, Đắk Lắk. Tuy được trồng từ năm 1990, đến nay đã 26 năm tuổi nhưng cây bơ vẫn sinh trưởng khỏe mạnh và cho trái quanh năm, hầu như lúc nào trên cây cũng đều・・・…

Đọc bài viết
Quả vả – Từ loại quả dân dã đến vị thuốc quý trong Đông y

Quả vả – Từ loại quả dân dã đến vị thuốc quý trong Đông y

Quả vả là một loại quả vô cùng dân dã và quen thuộc với đời sống của chúng ta. Dân dã là thế, nhưng đây lại là loại quả có rất nhiều tác dụng và là một thành phần quan trọng trong nhiều bài thuốc quý như: ngăn chặn ung thư, giúp chắc khỏe xương, giảm cholesterol…・・・…

Đọc bài viết
Hoàng hậu của quả khô

Hoàng hậu của quả khô

Hạt mắc ca rất nổi tiếng vì giá trị dinh dưỡng và sự thơm ngon của nó. Mắc ca thậm chí được gọi là "hoàng hậu của quả khô" bởi những tác dụng tuyệt vời của nó mang lại. Nếu bạn chưa biết hạt mắc ca là gì, thì sau vụ bê bối của con gái chủ tịch Korean Air, bạn・・・…

Đọc bài viết
Lạc vào thiên đường của các loại mắm ở Huế

Lạc vào thiên đường của các loại mắm ở Huế

Không biết từ khi nào mắm Huế đã trở thành món ăn gần gũi với người dân Cố đô và khách du lịch. Những hủ mắm nhỏ nhỏ xinh xinh, bình dị chinh phục hầu hết khách phương xa và ai cũng muốn mang về cho người thân như món quà đặc sản. Có dịp tạt ngang qua các cửa hàng・・・…

Đọc bài viết
Trà chùm ngây: Thức uống cho ngày mỏi mệt

Trà chùm ngây: Thức uống cho ngày mỏi mệt

Tuy gọi là trà nhưng trà chùm ngây không hề chứa caffeine và có thể uống ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày cũng như có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, trà chùm ngây chứa nhiều nhiều kali, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, C và D. Bên cạnh đó, trà cũng có・・・…

Đọc bài viết
6 món mắm đặc sản của người Huế

6 món mắm đặc sản của người Huế

Mắm cá rò, tôm chua, mắm nêm... của thành phố miền Trung đặc biệt vì cách chế biến và chọn nguyên vật liệu khác lạ. Mắm cá rò Cá rò mình nhỏ, thịt và xương mềm, là loại cá đặc sản của vùng biển Thuận An xứ Huế. Khoảng tháng 3 dương lịch, cá rò theo con nước・・・…

Đọc bài viết
Lên núi khởi nghiệp

Lên núi khởi nghiệp

Không học chuyên ngành về nông nghiệp nhưng với niềm đam mê, 4 bạn trẻ 9X đã quyết định bỏ phố lên rừng khởi nghiệp bằng nghề nông. Cuối năm 2018, mô hình nông trại The Moshav Farm (tại xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) ra đời và đang phát triển theo hướng sản・・・…

Đọc bài viết
Ngọt ngào mật chuối Khánh Sơn

Ngọt ngào mật chuối Khánh Sơn

Đến cao nguyên Khánh Sơn (Khánh Hòa), đâu đâu cũng thấy những nương chuối bạt ngàn xanh tốt. Từ trái chuối chín mọng, ngọt đậm của núi rừng, người nông dân Nguyễn Tất Tứ (thôn Tà Lương, thị trấn Tô Hạp) đã mày mò chưng cất thành công những dòng mật chuối ngọt・・・…

Đọc bài viết