Văn hóa thưởng trà như một dòng chảy xuyên suốt từ xưa đến nay và thấm đẫm vào cuộc sống, tâm hồn của những con người Việt. Trà đã được bắt nguồn, gắn liền và có sức sống mãnh liệt như cuộc sống của những con người Việt.
“Nhân sinh tựa một ly trà” – người đời vẫn thường nói như thế. Với mỗi người yêu trà, nó không chỉ là một loại thức uống đơn thuần mà còn mang đến nhiều ý nghĩa và bài học nhân văn trong cuộc sống.
Cuộc sống con người ngày càng trở nên bận rộn, nhịp sống tăng nhanh, con người luôn phải gồng mình lên để bắt kịp với sự thay đổi liên tục của cuộc sống. Do đó, để có thể cân bằng lại nhịp sống, nhiều người đã tìm đến “trà đạo”. Vậy nghệ thuật trà đạo là gì?
Các sản phẩm trà có mặt trong mỗi gia đình, trong mọi nghi thức từ đám cưới, tuổi thọ đến đám tang, ngày giỗ, v.v. Nhưng, trong suốt lịch sử uống trà hàng ngàn năm, người Việt Nam không có truyền thuyết nào về trà.
Đau xơ cơ là một rối loạn thần kinh cảm giác đặc trưng bởi đau cơ lan rộng, cứng khớp và mệt mỏi. Đây là bệnh mạn tính , cơn đau đến và di chuyển khắp cơ thể, gây đau đớn thường trực cho 6% dân số thế giới.
Mãng cầu xiêm là một loại trái cây nhiệt đới giàu chất dinh dưỡng. Nhờ có hàm lượng vitamin cao, chất chống oxy hóa và chất xơ, mãng cầu xiêm có thể hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa, giúp phòng ngừa các bệnh lý…
“Nhưng khi chúng tôi thấy, rốt cuộc chén vui nhân sinh này mới nhỏ bé làm sao, mà cũng nhanh chóng tràn trề những giọt nước mắt biết bao, rồi dễ dàng cạn kiệt đến tận đáy biết bao trong cơn khát khao không bao giờ thoả mãn tìm kiếm cái vô hạn,…
Các món ngự thiện từ động vật thường thấy là gân nai (bổ dương), hải sâm (bổ âm tráng dương), chim sẻ (tráng dương cố thận), lươn (thông kinh hoạt lạc), thỏ, ba ba (bổ huyết, cường dương)…
Trường Đại học Quy Nhơn đã thu thập, đánh giá nguồn gen và phục tráng thành công giống nếp ngự Sa Huỳnh tại xã Phổ Châu (TX.Đức Phổ). Kết quả này góp phần bảo tồn, khai thác bền vững và phát triển nguồn gen cây trồng quý, có giá trị kinh tế của tỉnh.
Ngày xưa, dường như món nào mà vua nếm qua và gật gù thì được “phong” là “ngự”. Chỉ có món… tươi sống là ngoại lệ vì dù vua đã “nếm” rồi gật gù nhiều lần nhưng vẫn không được phép gọi là “ngự”. (Nếu có, chắc cái tên này ngộ lắm).
Bao tử hầm tiêu là món ăn yêu thích của nhà freSy. Nhưng thời gian đầu, mình cũng đã mất khá nhiều thời gian để tìm cách “xử lý nội bộ” trong bao tử heo để nó không làm ảnh hưởng đến món ăn yêu thích của mmình.
Trà chế biến từ những lá cà ri được sử dụng trong nhiều thế kỷ để điều trị các bệnh khác nhau. Theo Boldsky, dưới đây là những lợi ích sức khỏe của trà lá cà ri và cách pha chế ở nhà.
Ngày nay, hầu hết mọi người đều đã từng nghe qua những lợi ích sức khỏe do trà mang đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết uống trà nhiều có tốt không, dẫn đến tình trạng một số người có xu hướng lạm dụng thức uống này.
Không biết từ khi nào mắm Huế đã trở thành món ăn gần gũi với người dân Cố đô và khách du lịch. Những hủ mắm nhỏ nhỏ xinh xinh, bình dị chinh phục hầu hết khách phương xa và ai cũng muốn mang về cho người thân như món quà đặc sản.
Trà giúp cải thiện sức khỏe làn da, giúp con người giữ được vóc dáng khỏe mạnh và cân đối nhưng bạn có biết, trà còn có những công dụng tuyệt vời khác không? Từ hàng nghìn năm trước, trà đã xuất hiện và người ta sử dụng nó để…
Mắm cá rò, tôm chua, mắm nêm… của thành phố miền Trung đặc biệt vì cách chế biến và chọn nguyên vật liệu khác lạ.
Trong đông y, gừng và lá chanh là các loại thực vật tốt cho sức khỏe đồng thời khi nó được chọn làm gia vị chế biến món ăn thì sẽ kích thích vị giác, dậy mùi thơm đặc trưng mà không loại cây gia vị nào có được. Đặc biệt lá chanh là nguyên liệu…
Chế độ ăn thuần chay được biết đến với tác dụng giúp mọi người giảm cân và cắt giảm khí thải CO2. Ngoài ra nó còn cho ta thêm rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Trước tiên, một chế độ ăn thuần chay sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe.
Thuần Chay là chế độ ăn chay nghiêm khắc nhất và hiện tại ngày càng được nhiều người theo đuổi. Theo chế độ ăn thuần chay, bạn cần loại bỏ hoàn toàn thịt của các loại động vật, các loại hải sản, thủy sản và kể cả những sản phẩm tưởng chừng không gây hại đến chúng: trứng, sữa, mật ong, geletin, váng sữa…
Thuần chay (hay “Veganism” trong tiếng Anh) là một phong cách sống chay thực hiện việc tránh dùng sản phẩm từ động vật… Một người thực hiện chế độ ăn chay hoàn toàn hoặc triết lý chay hoàn toàn được gọi là “Vegan”.
Đối với những người vừa bắt đầu chuyển sang chế độ ăn thuần chay, chắc hẳn các bạn sẽ gặp nhiều bối rối khi không hề có kinh nghiệm trong việc nấu các món chay, không biết cách lên thực đơn thế nào cho đơn giản,…